Một người tự thiêu ở Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

3 Thanh Niên Online
Một người đàn ông đang tập tu tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) đã tự thiêu, để lại di thư với nội dung mong siêu thoát.
Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh Vũ Ngọc Khánh Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Vũ Ngọc Khánh
Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, nơi xảy ra vụ việc
Ảnh Vũ Ngọc Khánh
Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ 45, ngày 15.10, trong khu vực Thiền viện Trúc lâm Yên Tử. Nạn nhân tên là Trần Thành Trung (39 tuổi, quê quán ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã tưới xăng lên người và châm lửa đốt.
Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh và các lực lượng chức năng của thành phố Uông Bí đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố và điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo kết luận ban đầu của các cơ quan chức năng, anh Trung tử vong do tự thiêu. 
Nhà chức trách đã tìm thấy một di thư của anh Trung để lại có nội dung muốn được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa nên đã tự thiêu. Nạn nhân có vợ và hai con, thường trú tại tổ 6, khu 1, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí. Anh Trung tập tu tại thiền viện đã được khoảng 2 năm.
Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử có tên chữ là Long Động Tự, còn gọi là chùa Lân, được vua Trần Nhân Tông cho xây dựng vào năm 1293 để làm tu viện giảng đạo, độ tăng. Ngôi chùa trên núi Yên Tử này là một trong những nơi quan trọng nhất trong hệ thống chùa, tháp của Thiền phái Trúc Lâm.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hải Bá

Hải Bá

Chắc có vấn đề về tâm thần
Mười

Mười

Trong một thế giới đầy biến động, rủi ro, có thể họ đi tìm niểm tin ở đâu đó
trung nghi

trung nghi

chạy trốn trách nhiệm với vợ con!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.