Ngập nước tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) vào chiều 3.10 Ảnh: Phạm Hữu
Hôm qua (3.10), TP.HCM đã trải qua một ngày mưa lớn như trút với 2 trận mưa vào sáng sớm và chiều, tổng thời gian mưa trên 5 tiếng đồng hồ, làm nhiều tuyến đường lại chìm trong biển nước.
Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, trận mưa vào buổi sáng gây ngập cục bộ tại một số đoạn, có nơi đến gần nửa mét, vừa rút thì một trận mưa tiếp theo vào đầu giờ chiều cũng làm con đường này ngập nặng hơn, kéo dài suốt tuyến. Nơi sâu nhất là đoạn gần hầm chui cầu Thủ Thiêm, ngập tới 50 cm, nhiều xe qua đây bị chết máy, đẩy bộ.
Mưa xối xả, TP.HCM lại ngập - ảnh 1
VIDEO: Người dân khốn khổ vì cơn mưa đầu tuần
Tại đoạn bên hông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, tình cảnh cũng diễn ra tương tự, đến 17 giờ cùng ngày, tình hình ngập vẫn còn cao, xe bị chết máy la liệt phải dắt bộ.
Mưa xối xả, TP.HCM lại ngập - ảnh 2

tin liên quan

Một ngày, Sài Gòn ngập... hai lần
Cơn mưa lớn lần thứ hai trút xuống vào đầu giờ chiều 3.10 đã làm nhiều con đường ở Sài Gòn lại ngập nặng, kẹt xe kéo dài ở nhiều nơi.
Mưa, ngập nước kéo theo tình trạng kẹt xe từ sáng sớm 3.10, trên nhiều tuyến đường như Trường Chinh, Cộng Hòa (Q.Tân Bình), Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), QL13 hướng từ Thủ Đức về trung tâm TP.
Trên cầu Bình Triệu xảy ra ùn ứ nặng, xe ô tô xếp hàng kéo dài từ đầu cầu đến cuối cầu. Đến 9 giờ 30 kẹt xe tại các cửa ngõ này mới bắt đầu giảm dần. Buổi chiều, tình cảnh kẹt xe lại tái diễn tại một số khu vực ở Q.Bình Thạnh như D2, Xô Viết Nghệ Tĩnh; đường Trường Chinh, Cộng Hòa (Q.Tân Bình)...
Mưa lớn cũng làm cho 29 chuyến bay chờ, 9 chuyến bay không thể đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều hôm qua.
Mưa xối xả, TP.HCM lại ngập - ảnh 3

tin liên quan

Sài Gòn mưa tầm tã sáng nay, người người khốn khổ
Sáng 3.10, cơn mưa tầm tã ở Sài Gòn khiến nhiều người phải khởi đầu tuần mới trong khốn khổ. Nhiều người chở con đi học, đi làm dưới trời mưa nặng hạt, nước ngập. Nhiều tuyến đường xe cộ kẹt cứng.

Đình Mười - Phạm Hữu - An Huy

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Trần Thiện Phong

Bài viết đề xuất GIẢI PHÁP CHỐNG NGẬP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: ĐÀO KÊNH THOÁT NƯỚC TRÊN CÁC TUYẾN ĐƯỜNG GIAO THÔNG, CHI PHÍ 5 TỶ USD Đề xuất chống ngập vĩnh viễn cho đường Nguyễn Hữu Cảnh: Đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn Ngô Tất Tố - cầu Sài Gòn, thuộc quận Bình Thạnh) dài 1,5km, độ rộng lòng đường 40m, mỗi chiều 20m, mặc dù hai bên đường có hệ thống thoát nước, nhưng những cơn mưa vừa đến mưa to đều gây ngập từ 0,5 – 1m là do không thoát kịp nước, trong khi điểm cuối giáp sông Sài Gòn và điểm đầu cách sông Sài Gòn chỉ 300m. Biện pháp chống ngập vĩnh viễn cho đường này là đào kênh thoát nước mưa trên đường, theo đó, thiết kế kênh thoát nước bê tông có lót đáy, cấp kỹ thuật VI, với kích thước kênh B x H = 3m2 (rộng 2,5m cao 1,2m), bên trên có hoặc không đậy nắp đan, với giá thành 1km là 11.723.220.000 đồng (theo Quyết định 634/QĐ-BXD ngày 09/6/2014 của Bộ Xây dựng công bố Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp), tổng kinh phí là 17,5 tỷ (nếu đậy đan sẽ tăng lên 18 tỷ). Có 2 phương án bố trí kênh thoát nước: Phương án 1: nếu hai chiều đường Nguyễn Hữu Cảnh đều ngập thì bố trí kênh thoát nước ở giữa đường; Phương án 2: bố trí kênh thoát nước ở 2 chiều đường, mỗi kênh có kích thước B x H = 1m2 (rộng 1m x cao 1m), bên trên đậy nắp đan khung thép chịu lực tốt, lỗ thưa để thoát nước mưa và các xe cộ đi lại được, giá thành 4.172.740.000 đồng/km, cộng luôn chi phí lắp đặt đan khoảng 4,5 tỷ/km, tổng kinh phí là 13,5 tỷ (4.500.000.000 đồng x 1,5km x 2). Tại các điểm đầu và cuối của kênh tiếp giáp đường Ngô Tất Tố và sông Sài Gòn, đều có hệ thống cửa điều tiết; tùy theo cao độ hiện hữu từng khúc của đoạn đường này mà thiết kế độ dốc kênh từ điểm Ngô Tất Tố chảy hướng thoát về cầu Sài Gòn hoặc ngược lại, trường hợp độ dốc nước thoát từ phía cầu Sài Gòn về điểm giao với đường Ngô Tất Tố thì làm nối thêm đoạn kênh thoát nước khoảng 300m cặp dưới chân cầu Thủ Thiêm đổ ra sông Sài Gòn, chi phí sẽ tăng khoảng 1/5 nữa, tổng cộng 16,2 – 21,6 tỷ. Việc thi công kênh thoát nước trên đường này sẽ làm vào ban đêm và sử dụng máy móc cơ giới để thực hiện nhanh, hơn nữa, loại kênh thoát nước bê tông này đã có quy chuẩn xây dựng, nên đúc sẵn ở nơi khác, khi tiến hành đào đường thì chở đến đặt xuống ngay; tương tự, các nắp đan thép cũng được sản xuất sẵn ở nơi khác và đậy lên kênh sau khi đặt ống kênh xong; thời gian thực hiện đào đường và hoàn thiện là không quá 1 tháng; hệ thống kênh thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh này có sức chứa từ 3.500m3 (PA2) – 5.000m3 (PA1) đổ thẳng ra sông Sài Gòn, chia việc thoát nước với các hố ga hai bên đường, đảm bảo con đường này sẽ không bao giờ ngập dù có bị những trận mưa lịch sử hay cực đoan nào đi nữa.

Vo thanh Long

XIN KHUYÊN DÂN TPHCM NÊN ĐI XE ĐAP LA CÂCH CHÔNG NGÂP TÔT NHÂT .. TROI MUA VÁC XE LÊN VAI ĐI VÊ

anhbatu

Đài KTTV Nam bộ phát Tin cảnh báo mưa rộng diện rộng trên đất liền ngày 4/10: Gió mùa tây nam ở phía nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Do ảnh hưởng gió mùa tây nam, Nam bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Thời tiết TP HCM hôm nay 4/10: Ngày nắng gián đoạn. Trưa, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh.

Sam

Nghe đại gia Ninh Bình đem máy bơm bao ngập tới chưa mà sao vẫn thế này nhỉ?.

Bình luận