Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ

15 Thanh Niên Online
Nổi lên mạng xã hội và cộng đồng với hình tượng một cô gái trẻ tuổi, xinh đẹp và giàu lòng nhân hậu khi kết nối giúp đỡ biết bao mảnh đời bất hạnh. Từ câu chuyện người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đến nhiều câu chuyện khác. Trúc Phương đã lấy nhân hậu là phương châm sống của mình. Cô trải lòng về chuyện mới đây giúp cho cụ ông bán xoài nuôi vợ. Cô viết....
Trao số tiền mạnh thường quân ủng hộ cho ông Trao số tiền mạnh thường quân ủng hộ cho ông
Trao số tiền mạnh thường quân ủng hộ cho ông
Mọi người hỏi tôi, vì sao lại để ý những cái nhỏ nhặt như vậy, tôi nghĩ: “Nếu cứ đặt bản thân vào vị trí của ông bà, thì sẽ thấu hiểu được ông bà thật sự cần gì, mong muốn gì”.
Ngày 2.3, tôi có hẹn gặp ông Thọ bán xoài - người mà rầm rộ trên các mặt báo và mạng xã hội dạo gần đây về “Cái tình cái nghĩa” mà ông dành cho người vợ đang ốm đau của mình.
Lần đầu tiên khi tôi biết đến trường hợp này, khi nghe ông nói trong đoạn clip: “Tôi vất vả, vì thương bả, mà bả đi trước tôi, là tôi giận luôn đó.” Không suy nghĩ nhiều, tôi đã lên bài xin quyên góp cho ông. Cuộc sống đối với chúng ta chưa bao giờ là dễ dàng, thì lại càng khó khăn hơn gấp bội lần với những ông bà cụ - dù đã ở tuổi xế chiều vẫn phải vất vả mưu sinh.
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 1
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 2

Căn nhà ở quê của ông cụ bán xoài

Gặp ông, tôi nói: “Ông ơi, con chào ông, biết ông mấy nay mà giờ mới được gặp! Con là bé Phương ạ”… Ông ngờ ngợ, mỉm cười nhìn tôi một lúc thật lâu rồi đáp: “À, bé Phương mua đồ cho ông hôm trước phải không? Ông cám ơn con nhiều lắm”, 2 ông cháu nhìn nhau như đã quen rất lâu, cảm giác gần gũi đến lạ.
Trước đó, sau khi được xem clip cận cảnh căn nhà của ông ở quê, thật sự xót xa lắm vì mọi thứ quá quá cũ rồi… tôi đã điện thoại cho ông để hỏi thăm tình hình. May mắn tôi được biết một người bạn tên  Hạ Âu - cũng vừa đi từ Sài Gòn xuống thăm ông. Không nghĩ ngợi gì, tôi quyết định ngay trong lúc đó là nhờ Âu thay mặt, dắt ông đi sắm lại toàn bộ đồ mới và tôi sẽ chuyển tiền trả cho Hạ Âu.
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 3
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 4

Mọi thứ đều đã quá cũ kỹ

Tôi nghe Hạ Âu kể lại vừa bước vào chỗ mua đồ, ông đã vui mừng: “15 năm rồi, ông mới được đi mua sắm con ạ, 15 năm rồi....” nào là ghế ngồi, giường mới cho bà, tủ đựng chén dĩa , tủ quần áo và một chiếc võng mới. Tối đến, bà ngủ ở trong nhà, còn ông thì ngủ ngoài hiên để canh xoài nên tôi sắm thêm chiếc giường sắt nhỏ, để ông không phải nằm đất nữa.
Đến lúc thanh toán, ông lại thủ thỉ: “Nhiều tiền quá, hay ông trả lại hết nha. Ông chỉ xin mỗi chiếc tủ kính này cho bà vợ ở nhà để đồ thôi”. Tôi bảo thôi ông thích gì cứ lấy, vì cuộc đời mấy khi được làm điều mình thích, phải không ạ?
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 5

2 ông bà rất tình cảm với nhau

Tôi hẹn ông lên Sài Gòn để đi ngân hàng, bỏ vào số tài khoản cho ông 90 triệu đồng. Trong đó, 40 triệu đồng để trả nợ cho Ngân hàng (số nợ từ năm 2018 vì ông mượn tiền mua thêm giống xoài để trồng, và những lần bà bệnh, ông mượn tiền mua thuốc). Còn lại 50 triệu đồng tôi đã nhờ bên ngân hàng ở huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) hỗ trợ ông mở sổ tiết kiệm và hướng dẫn cách rút tiền.
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 6
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 7

Dẫn ông đi siêu thị mua dép và một ít quần áo

Xong xuôi mấy ông cháu đi ăn một bữa thật ngon. Trong lòng ông lúc này chắc đã nhẹ nhõm hơn rồi, ông cũng nói cười nhiều hơn… Từ nay không còn nợ nần nữa, không còn vất vả nữa ông nhé. Sau đó tôi dắt ông đi siêu thị, mua sắm giày dép và ít quần áo mới cho ông. Tôi còn gợi ý cho ông mua cả quà cho bà nữa. Nhìn ông say sưa ngắm đi ngắm lại đôi dép tặng bà mà lòng thấy ấm áp thật sự.
Sau một ngày tiếp xúc, tôi được biết ông bị lãng tai nặng, vậy là tôi nghĩ ngay đến mua máy trợ thính cho ông. Được nghe mọi thứ rõ hơn, ông vô cùng hạnh phúc. Mọi người hỏi tôi, vì sao lại để ý những cái nhỏ nhặt như vậy, tôi nghĩ: “Nếu cứ đặt bản thân vào vị trí của ông bà, thì sẽ thấu hiểu được ông bà thật sự cần gì, mong muốn gì”.
Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 8

Mua cho ông máy trợ thính

Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ - ảnh 9

Dẫn ông đi ăn

Tôi từng nghe nói: “Chúng ta kết hôn là vì hy vọng trên đời này có thêm 1 người yêu thương chúng ta, bên cạnh chúng ta... khi đau ốm, sẽ có người đưa ta đi bệnh viện, khi trời mưa tầm tã sẽ có người đón về. Khi đêm khuya tĩnh lặng, sẽ có người nằm bên cho chúng ta yên tâm say giấc. Khi tủi thân oan ức, có người vỗ về và nói “đừng lo, có anh đây rồi”
Tôi không biết rõ cuộc sống của ông bà trải qua như thế nào nhưng nhìn gương mặt buồn rầu của ông khi biết bà bệnh nặng, một thân một mình ôm xoài lên Sài Gòn mưu sinh, ngủ lại bên vệ đường mặc sương gió, để tiết kiệm tiền thuốc cho bà sẵn sàng dành hết cả những gì tốt nhất cho bà... thì tôi chắc chắn 1 điều rằng kiếp này, bà đã gả cho đúng người rồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuận Ngô

Thuận Ngô

Em là thiên thần...
Vo Duy Nghi

Vo Duy Nghi

Cám ơn em, người con gái có tấm lòng Bồ Tát!
78020

78020

Cháu là thiên thần của hai cụ ấy rồi. Không hiểu sao tôi đặc biệt kính trọng nghững người chưa giàu đã biết sẻ san. Kính trọng hơn nữa đó lại là người trẻ. Tôi thầm ao ước thế giớ này toàn những người như cháu...
Hien Trần

Hien Trần

Trên đời này còn có nhiều người tốt mà em là người tiêu biểu . Chúc mừng em có tấm lòng Bồ tát!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm