Nên gắn “mắt thần” ở mọi nơi

T.T - Duy Khang

T.T - Duy Khang

(thực hiện)

0 Thanh Niên
Đó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết “Mắt thần” quản lý đô thị trên Thanh Niên số ra ngày 30.10.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ được lắp đặt nhiều camera để quản trật tự đô thị - Ảnh: Tân Phú Phố đi bộ Nguyễn Huệ được lắp đặt nhiều camera để quản trật tự đô thị - Ảnh: Tân Phú
Phố đi bộ Nguyễn Huệ được lắp đặt nhiều camera để quản trật tự đô thị - Ảnh: Tân Phú
Chứng cứ thuyết phục
Có camera, những hành vi vi phạm an toàn giao thông, lấn chiếm lòng lề đường, vứt rác bừa bãi hay các hành vi vi phạm hình sự... sẽ được phát hiện, xử lý kịp thời. Hình ảnh, những thước phim quay lại sẽ là chứng cứ thuyết phục buộc người vi phạm phải tâm phục khẩu phục. Đây là giải pháp khá hoàn hảo trong quản lý đô thị khi lượng người tại thành phố gia tăng quá nhanh.
Hà Trương Hoàng Mai (hoangmaikitty@yahoo.com)
Phải xử lý nhanh
Quay phim, phát hiện hành vi vi phạm là một chuyện, vấn đề còn lại phải xử lý vi phạm đó như thế nào. Nếu phát hiện, ghi nhận được nhưng lực lượng xử lý vi phạm lại mỏng, khó tìm được người vi phạm thì cũng như không. Theo tôi, cần tăng cường công tác xử lý vi phạm, có như vậy, người dân mới có ý thức để tránh vi phạm. Vi phạm đâu phạt ngay đấy, người này ngại sẽ kéo theo người khác ngại, như thế “mắt thần” mới phát huy tác dụng.
Nguyễn Thị Thanh Xuân (thanhxuan@yahoo.com)
Đặt nơi nhạy cảm
“Mắt thần” cần được trang bị ở những nơi nhạy cảm, thường xuyên xảy ra hành vi vi phạm để kịp thời xử lý. Đó là khu vực thường xuyên xảy ra hành vi vứt rác bừa bãi, dọc những con kênh có người hay câu cá, những điểm đen giao thông, trường học, bệnh viện... Ở những cung đường “sạch”, ít xảy ra vi phạm thì nên đặt ít hơn để khỏi tốn kém.
Đào Thu Thảo (thuthaovtk@yahoo.com)
Toàn thành phố có camera
Tôi mong nhà nước có đủ kinh phí để lắp đặt camera cho toàn thành phố, từ hẻm đến đại lộ. Nơi nào có gắn camera thì kèm theo biển báo cộng mũi tên chỉ thẳng lên nơi gắn camera. Với việc làm này, người dân sẽ có ý thức cao trong tuân thủ pháp luật. Theo năm tháng, người dân sẽ sống văn minh hơn, đời sống nhờ thế cũng tốt hơn.
Nguyễn Đăng Minh (dangminhyagong@yahoo.com)
Quá tuyệt vời
Camera đã góp phần rất lớn trong việc bảo đảm an ninh trật tự. Ở khu phố tôi trước đây thường xuyên xảy ra trộm, tiêm chích ma túy... Thế nhưng, sau khi cả khu phố được gắn camera, bọn tiêm chích ma túy không dám bén mảng đến, trộm nhập nha cũng giảm hẳn bởi tên nào lén phéng đều bị tóm gọn. Hoan hô giải pháp gắn camera!
Đặng Minh Chánh (minhchanh_dangxyz@yahoo.com)
Ban CTBĐ
(tổng hợp)
 
Nên gắn “mắt thần” ở mọi nơi - ảnh 1
       
Camera ghi nhận có vi phạm dù nhỏ nhất cũng phải xử lý ngay. Như vậy thì việc sử dụng camera mới thật sự hiệu quả. Nếu không chỉ là việc làm mang tính hình thức, gây lãng phí.
Nguyễn Hoàng Thái
(H.Nhà Bè, TP.HCM)
Nên gắn “mắt thần” ở mọi nơi - ảnh 2
       
Vụ án giết người xảy ra tại vòng xoay Sài Gòn vừa qua nếu được “mắt thần” ghi nhận đầy đủ, rõ ràng thì vụ án đã có thể được phá nhanh chóng. Nói như thế để thấy vai trò rất quan trọng của mắt thần trong quản lý đô thị.
Nguyễn Phi Bằng
(H.Hóc Môn, TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm