Nếu một ngày, bạn bị chồng đánh phụt máu

6 Thanh Niên
Bạn xinh đẹp, lấy một người chồng môn đăng hộ đối, có địa vị xã hội, có tiền. Tôi vẫn nhớ đến hình ảnh bạn trong áo cưới màu trắng tinh khôi được chồng nhấc bổng lên cao, môi nở nụ cười đầy mãn nguyện.
Minh họa: DAD Minh họa: DAD
Minh họa: DAD
Hôm ấy, trên bãi biển, những chú chim bồ câu bay xung quanh hai người tạo thành một hình ảnh rất đẹp, rất lãng mạn, rất đáng ngập tràn Facebook.
Một ngày, bạn đột ngột inbox tôi nhờ tư vấn giúp khi bạn muốn ly hôn đơn phương chỉ sau hơn 2 năm chung sống. Tôi bất ngờ hỏi lý do. Bạn bảo vì chồng hay đánh bạn.
Tôi sốc.
Hình ảnh những chú chim bồ câu hiền hòa vẫn còn in đậm trong trí óc tôi và trên trang của bạn, tôi không hề thấy bạn để một dòng trạng thái nào thể hiện những bất an mà chỉ khoe con và cửa hàng bạn đang làm chủ cùng chồng. Hóa ra, bấy lâu tôi lầm tưởng về hạnh phúc bạn đang hiện hữu cũng như cô bạn của bạn đã từng tìm đến tôi nhờ giúp đỡ với lý do tương tự cách đây không lâu.
Tôi bỗng nhớ đến câu chuyện của mình.
Ngày tôi làm ở tòa có hẹn hò với một cậu cùng ngành. Người ta bảo cậu ấy rất yêu tôi, chăm sóc từng li từng tí, tha thiết muốn lấy tôi làm vợ trong khi tôi không có nhu cầu lấy chồng. Cậu ấy đã khóc vì tôi rất nhiều, bao nhiêu người đã chứng kiến.
Một đêm, chúng tôi cãi nhau như bao lần vì những chuyện rất không đâu và cũng chẳng mấy gay gắt, tôi vừa dứt câu đã thấy một túi đồ được cậu ấy ném thẳng vào mặt tôi đầy tức tối. Sợi dây nịt trong đó đập ngay trúng miệng tôi. Máu bắt đầu tuôn ra, ướt đẫm. Tôi ôm mặt, cậu hoảng hồn chạy đến ôm chầm lấy tôi nhưng trong tôi chỉ còn cảm giác ghê sợ.
Hôm sau, tôi đi làm với cái môi sưng vều và cặp mắt sưng húp, lại nói do ngã.
Ừ, biết bao nhiêu người đàn bà như tôi, như bạn sẽ lấy lý do ngã hay gì gì đó để che giấu đi tàn tích của một vụ hành hung đến từ những người thương yêu mình. Và nếu chúng ta giữ sự im lặng, tất cả đều ngỡ chúng ta đã được yêu rất nhiều, chiều chuộng thật nhiều.
Nếu chuyện lộ ra, ngoại trừ những người thân, chúng ta đau xót như má tôi đã đau đớn mà nói: “Má sinh ra con không phải để bị đánh” thì đa phần người ngoài vẫn tìm cách bao biện tuy anh ấy như thế nhưng anh ấy được mặt này, mặt kia hay nguy hiểm hơn là tư duy “con đàn bà có sao thì thằng đàn ông mới đánh”.
Nhưng bạn biết không, người làm đau bạn, nhất định không yêu thương bạn cho dù sau đó nó có ôm bạn mà khóc hu hu anh sai rồi.
Gạt bỏ mọi lý do thì khi một thằng đàn ông sử dụng vũ lực với bạn là giữa bạn với hắn đã bất lực trong việc đối thoại. Liệu rằng bạn có thể tiếp tục hạnh phúc với một người không còn chung một tiếng nói với mình và bạn luôn phải thấp thỏm lo sợ điều này khi nào sẽ xảy ra một lần nữa?
Tin tôi đi, có lần một sẽ có lần hai và “n” lần dù bao nhiêu lời hứa hẹn.
Chẳng hiểu sao, những người đàn ông trong những câu chuyện này đều là những người có học thức, nghề nghiệp ngon lành theo cách người ta nhìn vào. Nhưng bạn à, mặc kệ người ta nói, bạn hãy chọn người đàn ông thật sự yêu thương mình bất kể việc anh ta tốt mã hay không.
Hãy dũng cảm bước đi, rời bỏ những con người “ngon lành” nhưng sẵn sàng hủy hoại thể xác và tinh thần mình.
Bạn xứng đáng được yêu và tôn trọng hơn là có một hạnh phúc nửa vời chỉ để đẹp lòng thiên hạ.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Hoàng

Minh Hoàng

Đối với tôi, người chồng mà đánh vợ thì dù có là tiến sĩ hay bác học thì tôi cũng liệt vào loại mất dạy.
NTK81

NTK81

...1 người chồng thật tình yêu thương vợ mình sẽ chẳng đánh vợ đâu nhưng người vợ mà bị chồng đánh thì cũng nên xem lại mình (ngoại trừ những thằng vũ phu thôi). Nhịn không phải là nhục, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó cả.... Đàn ông, gay, pede hay les gì cũng vậy, họ đều có lòng tự trọng và tự tôn cả đấy.... Có thương yêu đối phương đến mấy mà cứ hỗn xược, nói chuyện xỉa xói thì... vạ miệng là điều khó tránh khỏi... TÔI LÀ 1 NẠN NHÂN ĐÂY... (dù chưa bao giờ đánh vợ cả), khổ lắm CÁC MẸ Ạ..........
dongcuong

dongcuong

đời không như mơ , cuộc sống còn nhiều điều khó giải thích . tốt nhất bạn lấy người cùng giới thì phù hợp hơn. không ai cho đánh vợ là hay cũng không ai cho chửi chồng là hay . nhưng cuộc sống mà không ai đúng mãi không ai sai mãi . không có gì toàn vẹn 100% bạn a
DR

DR

tốt nhất bạn lấy người cùng giới thì phù hợp hơn. Hình như bạn bị lệch lạc về giới tính, bạn là gay hay les?
Nguyên

Nguyên

Tại sao phải đánh vợ ????????
Đinh T Lộc

Đinh T Lộc

Người hay đánh đập vợ, chồng, con cái hay cả người ngoài đều là người không tốt mà lại làm hại đến chính bản thân người đó vì bị vợ bỏ, chồng chạy, con cái xa lìa, đánh người ngoài như cũng bị đánh lại có khi bị chết hay tàn tật tù tội, người có máu này muốn sửa chữa cũng có cách: Phải tự mình nhập tâm xin sửa vì chung quanh ta có thiên thần và ác quỉ luôn theo ta nếu ta có quyết tâm thay đổi thiên thần sẽ đến giúp khi có việc gì xảy ra làm ta nổi cơn tam bành, cái hỏa tự nhiên tiêu tan trong đầu khiền ta bỏ qua nỗi bực tức.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm