Ngừa ung thư ruột kết nhờ quả mận

0 Thanh Niên Online
Ăn mận có thể tăng lưu giữ vi khuẩn có lợi cho đường ruột và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Quả mận chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe đường ruột - Ảnh: Shutterstock Quả mận chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe đường ruột - Ảnh: Shutterstock
Quả mận chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe đường ruột - Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas A và M (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu ở loài chuột thí nghiệm, chia làm 2 nhóm: một có chế độ ăn uống bình thường và nhóm còn lại ăn bổ sung mận khô, sau đó kiểm tra đường ruột ở chuột.
Kết quả cho thấy thiếu lợi khuẩn trong đường ruột có thể gây viêm ruột cũng như làm tái phát các cơn viêm ruột, từ đó dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc ung thư ruột kết.
“Mận khô chứa nhiều hợp chất phenolic tốt cho sức khỏe, bao gồm cả khả năng hoạt động như chất chống ô xy hóa vô hiệu hóa các gốc tự do thường gây hại ADN”, theo tờ International Business Times dẫn lời của trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Nancy Turner.
Bà Turner chia sẻ thêm: “Từ nghiên cứu này, chúng tôi có thể kết luận rằng mận khô thúc đẩy lưu giữ vi khuẩn có lợi cho đường ruột cũng như duy trì sự trao đổi chất của vi sinh vật trong ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc ung thư”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>