Người cha mất nhân tính lĩnh 1503 năm tù vì cưỡng bức con gái

0 Thanh Niên Online
Một người cha xâm hại tình dục với ngay chính con gái ruột của mình vừa nhận bản án nghiêm khắc lên đến 1.503 năm tù cho hành vi thú tính này.
Rene Lopez - Ảnh chụp từ màn hình của trang web fresnobee.com Rene Lopez - Ảnh chụp từ màn hình của trang web fresnobee.com
Rene Lopez - Ảnh chụp từ màn hình của trang web fresnobee.com
Theo nhật báo The Fresno Bee , hôm 21.10, nhất trí đề nghị của công tố viên, thẩm phán Edward Sarkisian ở tòa án thượng thẩm thành phố Fresno, bang California (Mỹ) đã tuyên án 1.503 năm tù dành cho Rene Lopez, 41 tuổi vì xâm hại tình dục con gái của mình trong suốt bốn năm liền từ 2009 đến 2013. Đây là mức án tù dài nhất trong lịch sử hoạt động của tòa thượng thẩm thành phố Fresno.
Trong lời tuyên án, thẩm phán Sarkisian nói rằng Lopez là “mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với xã hội” vì đã “xâm phạm lòng tin” và có những hành vi bạo lực đối với con gái.
Sarkisian cũng lưu ý rằng Lopez chưa bao giờ bày tỏ hối hận, thậm chí đổ lỗi cho con gái đã đẩy ông ta vào vòng lao lý.
Khai trước tòa, cô con gái (được giấu tên), giờ đây 23 tuổi, cho biết: “Khi cha tôi lạm dụng tôi, tôi còn nhỏ. Tôi bất lực và không thể lên tiếng. Tôi không có khả năng tự vệ. Cô cho biết cha của cô chưa bao giờ bày tỏ hối hận vì đã gây ra nỗi đau cho cô.
Vào tháng trước đó, bồi thẩm đoàn đã tuyên án Lopez phạm 186 tội danh nghiêm trọng liên quan đến các hành vi cưỡng bức tình dục.
Theo công tố viên Nicole Galstan, ban đầu, nạn nhân bị một người bạn của gia đình lạm dụng tình dục. Thay vì bảo vệ con gái mình, “ông ta đã chọn cách biến con mình thành ‘một món tài sản’ và lạm dụng cô ấy để thỏa mãn dục vọng của mình”, Galstan nói trước tòa.
Galstan cho biết nạn nhân bị cưỡng hiếp hai đến ba lần mỗi tuần kể từ tháng 5.2009 đến tháng 5.2013. Hành vi thú tính của y chỉ chấm dứt khi cô con gái dũng cảm rời bỏ nhà. Galstan cho rằng Lopez “đã hủy hoại những năm tháng niên thiếu của con gái và khiến cho cô ấy cảm thấy như lỗi là do cô”.
Lopez bị cảnh sát Fresno bắt giữ vào tháng 11.2013 sau khi nạn nhân gọi điện cho cảnh sát để tố cáo cha mình.
Thẩm phán Sarkisian cho biết trước khi ông tuyên án, Lopez đã hai lần khước từ các thỏa thuận nhận tội. Lần thứ nhất, tại phiên sơ thẩm, các công tố viên đưa ra thỏa thuận rằng nếu y nhận tội, họ sẽ đề nghị bản án 13 năm tù nhưng y từ chối. Lần thứ hai, các công tố viên nói sẽ đề nghị mức án 22 năm nếu y nhận tội nhưng y lại cự tuyết. Y khăng khăng yêu cầu phải được phóng thích sau khi bị tạm giam trong thời gian qua. Lopez không nói lời nào trước tòa mà chỉ ghi vào một lá thư gửi cho thẩm phán cho rằng y không được xét xử công bằng và cáo buộc con gái mình nói dối.
Tuy nhiên, thẩm phán Sarkisian khẳng định y được xét xử công bằng và có nhiều bằng chứng để buộc tội y. Sarkisian cho biết khi nạn nhân có thai vì bị cưỡng bức, Lopez đã chi trả để cô phá thai.
Công tố viên Galstan cho biết ngoài lời khai của nạn nhân, bồi thẩm đoàn đã được đọc các dòng nhật ký đau đớn của cô, trong đó kể lại những lần người cha gây tội ác kinh tởm đối với cô.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm