Người chạy xe ba bánh tự chế bị CSGT thổi phạt: ‘Tôi thấy không nguy hiểm’

7 Thanh Niên Online
Một trường hợp xe 3 bánh tự chế không có giấy phép đăng ký bị CSGT tịch thu phương tiện khi lưu thông trên Quốc lộ 1A. Tài xế cho rằng xe sẽ không nguy hiểm khi điều khiển với tốc độ chậm.
CSGT đang kiểm tra giấy tờ của anh H.T.S /// Trịnh Thanh CSGT đang kiểm tra giấy tờ của anh H.T.S - Trịnh Thanh
CSGT đang kiểm tra giấy tờ của anh H.T.S
Trịnh Thanh

Mới đây, Đội CSGT Phú Lâm thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe 2 - 3 bánh không đảm bảo an toàn kỹ thuật, chở hàng cồng kềnh.

Theo ghi nhận, tại khu vực Quốc lộ 1A (H.Bình Chánh) hướng đi An Sương, lực lượng CSGT đã kiểm tra và xử lý một số phương tiện 3 bánh. Trong đó, một trường hợp là xe độ, không đảm bảo an toàn đã bị lực lượng CSGT tịch thu phương tiện.

Đại úy Nguyễn Ngọc Đại, Phó Đội trường Đội CSGT Phú Lâm, cho biết các phương tiện này chủ yếu được sử dụng để chở hàng nông sản. Các xe này khi đưa vào hoạt động tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn. Vì phương tiện đã sử dụng lâu năm nên nhiều bộ phận hư hỏng, khi chở hàng cồng kềnh gây khó khăn cho công tác xử lý của người điều khiển phương tiện dẫn tới nguy cơ tai nạn.

Người chạy xe ba bánh tự chế bị CSGT thổi phạt: ‘Tôi thấy không nguy hiểm’ - ảnh 1

Ông L.T.H và chiếc xe tự chế bị lực lượng CSGT xử lý khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1A

TRỊNH THANH

Người chạy xe ba bánh tự chế bị CSGT thổi phạt: ‘Tôi thấy không nguy hiểm’ - ảnh 2

CSGT giải thích các quy định cho tài xế

TRỊNH THANH

Người chạy xe ba bánh tự chế bị CSGT thổi phạt: ‘Tôi thấy không nguy hiểm’ - ảnh 3

Cận cảnh chiếc xe tự chế của ông H. dùng để chở hàng nông sản

TRỊNH THANH

Người chạy xe ba bánh tự chế bị CSGT thổi phạt: ‘Tôi thấy không nguy hiểm’ - ảnh 4

Ông H. phải tháo dỡ phần thùng xe

TRỊNH THANH

Người chạy xe ba bánh tự chế bị CSGT thổi phạt: ‘Tôi thấy không nguy hiểm’ - ảnh 5
CSGT kiểm tra giấy tờ của anh H.T.S
Người chạy xe ba bánh tự chế bị CSGT thổi phạt: ‘Tôi thấy không nguy hiểm’ - ảnh 6

Tài xế N.V.H (19 tuổi) lái xe thuê ngỡ ngàng khi bị lực lượng chức năng kiểm tra

TRỊNH THANH

Đại úy Đại cho biết biết phần lớn đây là các phương tiện mưu sinh, các chế tài xử phạt cũng nặng, các trường hợp không có giấy tờ thì tạm giữ hoặc tịch thu phương tiện. Do đó, các tài xế thường tìm cách né tránh khi thấy lực lượng chức năng đang làm việc.

Ông L.T.H (tạm trú H.Bình Chánh, TP.HCM), người bị tịch thu phương tiện cho biết: “Tôi di chuyển tốc độ cũng không cao nên không có gì nguy hiểm cả. Còn nếu đi với tốc độ cao thì rất nguy hiểm kể cả xe có đầy đủ bộ phận”. Được hỏi về việc chuyển đổi phương tiện, ông H. nói mình không biết và không có điều kiện thực hiện.

Khi được hỏi về việc tham gia giao thông cùng các xe độ chế, anh H.T.S. (chủ xe cơ giới 3 bánh đã được cấp giấy phép) chia sẻ: “Những xe tự chế như vậy không an toàn. Vì thắng, còi và giấy tờ liên quan đến xe thì không có”.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đinh Quang tuyênd

Đinh Quang tuyênd

Tôi là công dân thường xuyên đi trên QL1. Đã từng bị các tài xế xe chế, độ, xe ba bánh bị tạt đầu người tham gia giao thông. Khị xảy ra các tài x33s còn hành hung. Lăng mạ chửi người đi đường. Theo tôi nên tịch thu các loại phương tiện đó càng sớm càng an toàn cho các công dân khác. Xin cảm ơn!
Chí Tài

Chí Tài

Cứ hỏi tới là lý do này nọ, nhưng khi làm bị thương, chết người ta thì sao?? Đã nghèo mới chạy xe ma, xe quỷ đó thì tiền đâu bồi thường? Không ít người chứng kiến có nhiều xe 3 bánh "thí điểm" chở vật liệu xây dựng sắt dài, tôn bén đe dọa tính mạng người tham gia lưu thông. Đề nghị các anh GT thổi ngừng lại, kiểm tra giấy tờ, yêu cầu dở hàng cồng kềnh (báo cho chủ hàng xử lý).. chứ cho tiếp tục chạy không biết sau lúc đó ai sẽ chịu hy sinh?.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Xuống QL50 thì hàng trăm xe,mong mấy ông xử lý để an toàn gt, cứ chiều là họ bán hàng đầy lề phải gây cản trở gt lắm luôn.
anh

anh

nếu gây tai nạn thì lấy gì bồi thường ?
Huy

Huy

Thường chỉ có chiến dịch thì CSGT mới mạnh dạn kiểm tra, phạt, còn bình thường việc quá khổ quá tải hầu như chẳng thấy ai để mắt. Lẽ ra chở hàng cồng kềnh quá khổ quá tải trên tất cả loại xe kể cả xe đạp, xe gắn máy, xe ba bánh, xe tải ... đều phải bị phạt nặng, thậm chí giam xe lâu dài hoặc tịch thu phương tiện. Chưa kể trên nhiều đoạn đường, người buôn bán lẻ thản nhiên đổ hàng, đậu xe buôn bán, choán hết lối đi của các phương tiện giao thông gây ra tệ nạn kẹt xe nghiêm trọng mà địa phương chẳng chút quan tâm. Chỉ có phạt nặng, nghiêm túc và minh bạch mới dần dần tạo được kỷ cương trong giao thông ở xứ ta.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm