Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng

2 Thanh Niên Online

Chiều nay 1.9, hàng nghìn người dân tại TP.HCM bắt đầu đổ về sân bay, bến xe... cho đợt đi chơi lễ Quốc khánh (2.9) khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP xảy ra ùn ứ nặng.

Hàng nghìn phương tiện đổ về sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay /// Ảnh: An Huy Hàng nghìn phương tiện đổ về sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay - Ảnh: An Huy
Hàng nghìn phương tiện đổ về sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay
Ảnh: An Huy

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lượng phương tiện ra vào sân bay Tân Sơn Nhất quá đông, dẫn đến các cửa ngõ ra vào sân bay kẹt cứng.

Cụ thể, từ 16 giờ 30, trên đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (hướng Nguyễn Thái Sơn – sân bay), hàng nghìn xe ô tô và xe máy từ các trục đường vòng xoay Nguyễn Thái Sơn liên tục đổ về, khiến toàn bộ tuyến đường này kẹt cứng kéo dài.

Nhiều xe ô tô phải mất hơn 30 phút mới di chuyển đến được cổng vào sân bay. Hàng loạt xe máy bất chấp lao lên vỉa hè chạy nhưng cũng kẹt cứng không lối thoát.

Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 1
Tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài vừa thông xe, tưởng chừng sẽ xóa bỏ ùn ứ nhưng chiều nay 1.9 lại trở nên quá tải, nhiều người toát mồ hôi mới qua được đoạn đường này
An Huy
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 2
Hàng loạt ô tô, xe máy phải đứng bánh trên đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (hướng Nguyễn Thái Sơn - sân bay Tân Sơn Nhất)
An Huy
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 3
Nhiều xe máy lao lên vỉa hè nhưng cũng không thoát khỏi kẹt xe
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 4Tuyến Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài vừa thông xe lại kẹt cứng
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 5
Giao thông trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất ùn ứ

Trong khi đó, trên đường Trường Sơn, hướng Hoàng Văn Thụ - sân bay Tân Sơn Nhất, lượng phương tiện di chuyển quá đông khiến hàng nghìn xe ô tô phải xếp hàng kéo dài, nhích từng chút. Ở chiều ngược lại cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Lúc 17 giờ 15, các tuyến đường hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả cũng trở nên quá tải. Hàng nghìn xe máy, ô tô chen chúc nhau nhích từng chút một, phải mất hơn 30 phút mới qua được đoạn đường ngắn. Lực lượng CSGT túc trực tại các giao lộ Phan Thúc Duyện – Trần Quốc Hoàn, vòng xoay Lăng Cha Cả tích cực điều tiết nhưng cũng không thể giải quyết được kẹt xe.

Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 6
Giao thông ra vào sân bay Tân Sơn Nhất trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân mỗi dịp lễ, tết
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 7
Đường Trường Sơn cũng kẹt cứng cả hai chiều
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 8
Hàng nghìn phương tiện kẹt cứng hướng về vòng xoay Lăng Cha Cả
An Huy

Trong khi đó, tại BX Miền Đông (Q.Bình Thạnh), lúc 15 giờ chiều cùng ngày, lượng khách tập trung về bến đi lại khá đông. Hầu hết hành khách đã đặt vé trước, tới bến xe ngồi đợi đến giờ. Tuy nhiên cũng có nhiều hành khách tới bến xe tập trung tại một số quầy hỏi mua vé về trong đêm.

Tại bến xe, khách chủ yếu tập trung tại các quầy có hãng xe đi về các tỉnh khu vực Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Daklak...

Đồng thời, tất cả các hãng xe tại bến dịp này không áp dụng mức giá phụ thu như mọi năm.Tại quầy vé hãng xe Phương Trang, tất cả các vé có tuyến ngắn đi lại trong đêm đã "cháy" vé.

Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 9
Lượng khách đổ về BX Miền Đông đi lại chiều nay cũng tăng cao
An Huy
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 10
Hành khách tập trung về BX hầu hết đã mua vé trước và đợi đến giờ khởi hành
Người dân đi chơi lễ, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng - ảnh 11
Tại bãi xe BX Miền Đông chiều nay rất đông hành khách tấp nập đi lại
Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó tổng giám đốc BX Miền Đông, lễ năm nay bến xe đưa vào hoạt động 300 xe tăng cường. Giờ cao điểm hôm nay khoảng hơn 1.400 xe ra vào bến phục vụ đi lại khoảng 27.000 lượt khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
dân gian

dân gian

Các dịp lễ chỉ có kế hoạch... ở nhà là lành lặn nhất! Nếu thoát cảnh kẹt xe trên đường thì không thoát nỗi "lưỡi hái" của khu du lịch, vui chơi.
HMT

HMT

Vỉa hè trồng cây kiểng để hạn chế buôn bán, XE MÁY cũng leo lên để chạy... sao không phạt ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe. /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...