Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng'

0 Thanh Niên Online
Ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các siêu thị tại Hà Nội đông người đến mua sắm. Tại các quầy thanh toán, người dân xếp hàng chờ đến lượt.
Người dân đi siêu thị mua các loại thực phẩm đủ dùng cho gia đình trong những ngày giãn cách xã hội /// Ảnh: Dương Lan Người dân đi siêu thị mua các loại thực phẩm đủ dùng cho gia đình trong những ngày giãn cách xã hội - Ảnh: Dương Lan
Người dân đi siêu thị mua các loại thực phẩm đủ dùng cho gia đình trong những ngày giãn cách xã hội
Ảnh: Dương Lan
UBND TP Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn TP từ 6 giờ hôm nay, 24.7. Thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh... Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Trung tâm Hà Nội mất hẳn cảnh kẹt xe ngày đầu giãn cách xã hội chống Covid-19

Theo ghi nhận của Thanh Niên, trưa 24.7, tại các siêu thị tại Hà Nội, lượng người dân đến mua lương thực, thực phẩm tăng lên. Các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt gà, thịt lợn, rau củ, gia vị… đầy ắp cho khách hàng lựa chọn.
Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 1
Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 2

Người dân mất khoảng 15 – 20 phút chờ tới lượt thanh toán

Ảnh: Dương Lan

Siêu thị Lotte Cầu Giấy, Vinmart Thăng Long (Q.Cầu Giấy) đông đúc khách hàng. Tại khu vực cân rau củ, đồ tươi sống, người dân xếp hàng để nhân viên tính tiền. Tương tự, ở các quầy thanh toán, người dân cũng phải mất 15 = 20 phút chờ mới tới lượt vì khá đông. 

“Không tích trữ, chỉ mua đủ dùng”

Tại siêu thị Big C Thăng Long, các nhân viên làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Quầy rau, bắp cải, bí xanh, cải thảo… được người dân lựa chọn nhiều. Các nhân viên liên tục cho hàng hóa vào các kệ. Quầy thịt, đồ đông lạnh cũng đông người mua.
Chị Nguyễn Thị Thúy Vân (28 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) cho hay, sáng nay chị đi siêu thị để mua đồ ăn, gia vị cho gia đình. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, mỗi tuần chị đi mua đồ một lần để hạn chế ra ngoài, tránh tiếp xúc với nhiều người.
Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 3

Nhân viên liên tục bày rau củ lên kệ để khách hàng lựa chọn

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 4

Tại siêu thị Vinmart Thăng Long, người dân xếp hàng chờ nhân viên cân rau củ, thịt cá để tính tiền

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 5

Các nhân viên siêu thị làm việc liên tục để khách không chờ đợi quá lâu

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 6

Bắp cải hơn 13.000 đồng/kg, cải thảo có giá 15.000 đồng/kg, đây là những loại rau được người dân lựa chọn nhiều khi đến siêu thị Bic C Thăng Long

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 7

Người dân chờ thanh toán tại siêu thị Big C Thăng Long

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội đi siêu thị cho 2 tuần giãn cách xã hội: 'Chỉ mua đủ dùng' - ảnh 8

Quầy thịt heo được khách hàng đến mua tại siêu thị Big C Thăng Long

Ảnh: Dương Lan

“Sáng nay đúng ngày cuối tuần là lịch đi siêu thị của gia đình nên tôi đi mua ít gạo, trứng, thịt và rau cho cả nhà. Tôi mua đủ dùng không tích trữ nhiều vì giãn cách nhưng vẫn được đi mua đồ nên tôi không quá lo lắng. Mọi người đến siêu thị cũng đông nên tôi tranh thủ chọn nhanh, thanh toán rồi về” chị Vân nói.
Cùng chia sẻ, chị Phan Thị Cẩm Tú (35 tuổi, ở Q.Thanh Xuân) cho hay, thành phố thực hiện giãn cách nên chị đi mua thêm đồ để những ngày sau không đi ra ngoài. Các quầy hàng đều nhiều đồ nên thoải mái lựa chọn, chị tranh thủ đi buổi trưa để không phải chờ đợi quá lâu.
“Vì ngày thường tôi phải ở nhà làm online nên cuối tuần đi mua nước giặt, đồ ăn cho cả nhà. Hy vọng đợt giãn cách này sẽ kiểm soát được dịch Covid-19 để cuộc sống sớm trở lại bình thường”, chị Tú cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến giờ, vì kẹt ở Cần Thơ nên Hóa chỉ có thể nhờ em trai cùng cha khác mẹ thắp nhang giúp cho ba /// VŨ PHƯỢNG

Không còn ba mẹ trên đời

Ba mẹ chia tay, rồi mẹ mất vì ung thư máu hơn chục năm trước, nay ba của em Lê Hoàng Hóa (15 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng qua đời đột ngột vì Covid-19. Trước cú sốc vì cảnh mồ côi, Hóa không thể ăn uống, em đã sụt 5 kg trước năm học mới.