Người Hội An mang rác thải đi đổi... quà

0 Thanh Niên Online
Ngày 23.11, Công ty cổ phần Công trình công cộng Hội An (Thành phố Hội An, Quảng Nam) tổ chức chương trình đổi rác thải lấy quà tặng vì mục tiêu Vì Hội An không rác thải nhựa.
Người dân mang pin đã qua sử dụng đến đổi quà Người dân mang pin đã qua sử dụng đến đổi quà
Người dân mang pin đã qua sử dụng đến đổi quà
Theo UBND TP.Hội An, mỗi ngày thành phố có 100 tấn rác thải sinh hoạt tại thành phố du lịch nổi tiếng này, nhưng Hội An đang đối mặt với nhiều thách thức khi bãi rác của thành phố đã quá tải.
Với mục đích nâng cao ý thức người dân về vấn đề phân loại rác tại nguồn, nói không với túi ni lông và rác thải nhựa dùng một lần, chương trình “Đổi rác lấy quà tặng” thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân trong và ngoài Hội An, các em học sinh và cả du khách nước ngoài.
Tại chương trình, ban tổ chức đã chuẩn bị 600 vật phẩm gồm bình thủy tinh đựng nước, giỏ đan bằng lát, chậu trồng hoa được tận dụng từ gỗ công nghiệp để người dân Hội An đổi lấy vỏ lon, chai nhựa, pin đã qua sử dụng.
Người Hội An mang rác thải đi đổi... quà - ảnh 1

Rác thải do người dân mang đến đổi cho đơn vị tổ chức

Ảnh: Mỹ Linh


Người Hội An mang rác thải đi đổi... quà - ảnh 2

Người dân Hội An vui vẻ nhận quà tặng sau khi đổi rác thải

Ảnh: Mỹ Linh

Người Hội An mang rác thải đi đổi... quà - ảnh 3

Trẻ em Hội An hăng hái tham gia đổi rác thải lấy quà tặng

Ảnh: M.L

Người Hội An mang rác thải đi đổi... quà - ảnh 4
Người Hội An mang rác thải đi đổi... quà - ảnh 5
Người Hội An mang rác thải đi đổi... quà - ảnh 6
Các em nhỏ cũng mang rác thải nhựa đi đổi quà
Chương trình nhằm tuyên truyền, thay đổi nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn và không sử dụng túi ni lông, đồ nhựa chỉ dùng một lần. Bên cạnh đó, cũng khuyến khích các hộ làm nghề thủ công ở Hội An tạo ra nhiều sản phẩm thân thiện môi trường như giỏ đan bằng lát, sản phẩm chậu trồng hoa được tận dụng từ gỗ công nghiệp… 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Chị Thêm làm tài xế công nghệ từ tháng 7.2020  /// Ảnh: Dương Lan

Đời vẫn lăn bánh bởi phía trước là... con!

Hà Nội sau giãn cách chống Covid-19, cuộc sống trở lại bình thường, và chị Phạm Thị Thêm lại có thêm nhiều cuốc xe, nhiều đơn hàng hơn. Mưu sinh, lăn bánh dặm trường trên những nẻo đường bởi đơn giản phía trước chính là tương lai của đứa con đang gửi lại quê nhà.
Dự báo đợt nắng nóng này ở TP.HCM kéo dài đến hết 8.3 /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì sao TP.HCM, Nam bộ nắng rất nóng 36 độ: Có gì bất thường khác mọi năm?

Những ngày qua, TP.HCM và Nam bộ nắng nóng trên diện rộng, mức nhiệt cao nhất dao động từ 35 – 36oC. Theo chuyên gia dự báo khí tượng, đợt nắng nóng lần này sẽ còn kéo dài đến hết 8.3. Tuy nhiên, đỉnh điểm của nóng sẽ còn tiếp tục xuất hiện sau đó khi dự báo sẽ có những đợt nắng nóng gay gắt hơn.