Bạn đọc viết:

Nguy hiểm khi sử dụng ná bắn chim trong thành phố

0 Thanh Niên
Nhiều tháng nay, trên một số tuyến đường trung tâm thị xã, thành phố thuộc các tỉnh, thành: Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM xuất hiện nhiều điểm bán ná bắn chim
 /// Thái Hoàng - Thái Hoàng
Thái Hoàng
Các tuyến đường bán ở Bình Dương gồm: QL1K, Khu công nghiệp Sóng Thần...; ở Đồng Nai thì bán trên các tuyến đường: Bùi Văn Hòa, Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận; ở TP.HCM bán ở các tuyến đường: Cộng Hòa, Trường Chinh...
Hầu hết các điểm bán này theo kiểu di động bằng xe máy, hoặc có những điểm bán cố định trước quán tạp hóa. Việc bán ná thun này rất nguy hiểm, nó giết hại chim và càng nguy hiểm hơn khi bắn trúng người. Ngoài ra có người còn dùng để... tự vệ hoặc đùa giỡn bắn nhau.
Mối nguy từ ná thun cao su đang hủy hoại môi trường tự nhiên đối với các loài chim và ảnh hưởng đến an toàn đối với con người. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe không chính chủ bị tăng gấp đôi mức phạt theo Nghị định 100 /// Ảnh: Vũ Phượng

Đi xe không chính chủ, bạn có thể bị CSGT phạt tới 8 triệu đồng?

Theo Nghị định 100.2019 có hiệu lực từ 1.1.2020, những trường hợp điều khiển xe không chính chủ có thể bị CSGT xử phạt tới 8 triệu đồng, trước đó, mức phạt cao nhất của lỗi này chỉ là 4 triệu đồng. Vậy hiểu thế nào cho đúng luật này để không bị phạt nhiều tiền?