Mỹ:

Nhà hàng phải sử dụng chén dĩa giấy để tiết kiệm nước

2 Thanh Niên Online
(TNO) Chính quyền thành phố Fort Bragg, bang California (Mỹ) yêu cầu tất cả nhà hàng và khách sạn trong thành phố phải sử dụng dĩa, ly, chén, dao và nĩa dùng một lần để tiết kiệm nước do hạn hán kéo dài, theo AP.
Bến thuyền cạn trơ đáy vì hạn hán kéo dài của hồ Folsom, California - Ảnh: AFPBến thuyền cạn trơ đáy vì hạn hán kéo dài của hồ Folsom, California - Ảnh: AFP
Một số chủ nhà hàng đã phản ứng trước yêu cầu này: “Bạn có thể cắt được một miếng thịt thăn bằng dao nhựa nhưng một miếng bít tết New York thì không thể được. Tôi cho rằng còn có nhiều biện pháp khác để tiết kiệm nước”.
Quản lý thành phố Fort Bragg, Linda Ruffing cho biết hội đồng thành phố có thể xem xét việc nới lỏng các luật cấm tại cuộc họp tuần tới.
Yêu cầu này là một phần trong chính sách tiết kiệm nước của thành phố. Hội đồng thành phố đã yêu cầu cư dân và các doanh nghiệp phải cắt giảm lượng nước sử dụng xuống 30% so với năm ngoái.
Bang California đã 4 năm không có mưa. Đây là cuộc hạn hán kéo dài nhất trong lịch sử. Thành phố Fort Bragg là một trong những nơi hứng chịu hậu quả hạn hán nghiêm trọng nhất ở bang California.
Đợt hạn hán kéo dài đã khiến nước dòng sông Noyo, nguồn cung cấp 40% nước của thành phố, hạ thấp xuống dưới mực nước biển khiến nước mặn tràn vào các đường ống của thành phố. Hiện nay, thành phố này buộc phải dựa vào hai dòng suối nhỏ làm nguồn cung cấp nước chính.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Hung

Dùng chén dĩa giấy gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Thay vì dùng chúng, hãy kêu gọi tinh thần tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng,… Ở các nước Âu Mỹ, người ta cố gắng giảm thiểu tối đa việc sử dụng chén dĩa dao nĩa muỗng giấy, nhựa.

Vũ Cao

Đang nói ở Mỹ mà. Đọc kỹ trước khi bình luận!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh Trên mạng xã hội>

Nóng trên mạng xã hội: Tai bay vạ gió vì màn ăn vạ

Mạng xã hội ngày cuối tuần chia sẻ tình cảnh dở khóc dở cười của hai cô gái khi “đang dừng xe bên đường để đợi nhau thì bỗng nhiên có một người phụ nữ lao ra ôm bánh xe máy kêu tai nạn rồi bắt đền”.
Khi được hỏi về chuyện máy gặt lúa, người dân ở thôn Thành Liên ai cũng e ngại /// ẢNH MINH HẢI>

Làng quê bất an vào mùa gặt

Những ngày gần đây, người dân thôn Thành Liên, xã Trường Sơn (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bất an vì xuất hiện nhiều kẻ lạ mặt, xăm trổ dạo quanh làng đe dọa cả người dân lẫn chủ máy gặt về gặt thuê lúa cho người dân.