Nhà máy chế biến gỗ xả nước thải gây ô nhiễm môi trường

0 Thanh Niên
Sáng 1.12, một số người dân xã Nghĩa Hội (H.Nghĩa Đàn, Nghệ An) đến cổng Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An của Công ty lâm nghiệp Tháng Năm đóng trên địa bàn xã
 /// Ảnh: Lang Đình - Ảnh: Lang Đình
Ảnh: Lang Đình
Họ phản đối việc nhà máy xả thải nước có màu đen, hôi thối ra suối khiến cá tự nhiên chết.
Theo phản ảnh của người dân, nhà máy trên thường lợi dụng mưa lũ để xả thải và từ ngày 30.11 đã xả lượng nước rất lớn chưa xử lý ra suối. Nước thải sau đó chảy xuống khu vực các xóm 5, 6, 7 và 8 của xã Quỳnh Thắng (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An), gây ô nhiễm nghiêm trọng, rồi chảy về hồ Vực Mấu nằm ở phía hạ lưu của dòng suối.
Chiều 1.12, ông Lê Văn Nga, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thắng, cho biết việc xả thải trên diễn ra từ nhiều tháng nay, khiến người dân rất bức xúc. Ông Lê Đức An, Trưởng phòng TN-MT H.Nghĩa Đàn, xác nhận có hiện tượng cá chết do nước thải từ nhà máy chế biến gỗ của Công ty lâm nghiệp Tháng Năm. Phòng này đã kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt việc làm trên và sẽ có hướng xử lý sau. Theo ông An, việc xả thải của nhà máy khiến cá chết là do 2 ngày nay mất điện, hệ thống xử lý thải hoạt động không được triệt để.
Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An thuộc Công ty CP lâm nghiệp Tháng Năm do Tập đoàn TH đầu tư, có tổng mức đầu tư 300 triệu USD, hoạt động từ tháng 9.2016 và được quảng cáo là nhà máy chế biến gỗ ván thanh và gỗ MDF lớn nhất, hiện đại nhất Đông Nam Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.