Nha sĩ quỳ gối 40 phút phẫu thuật cho bé gái 9 tuổi

3 Thanh Niên Online
(TNO) Những bức ảnh về một nha sĩ quỳ xuống sàn nhà để thực hiện cuộc phẫu thuật cho một bé gái 9 tuổi đã nhận được nhiều khen ngợi của cư dân mạng Trung Quốc.
Cuộc phẫu thuật của sự tận tâm - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist Cuộc phẫu thuật của sự tận tâm - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist
Cuộc phẫu thuật của sự tận tâm - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist
Nha sĩ tên Qu Tiejun ở thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, xác nhận với các phóng viên rằng ông đã quỳ suốt 40 phút trong ca phẫu thuật diễn ra đầu tháng này, theo trang tin Tencent News.
Ông cho biết một chiếc răng đang khiến cô bé cực kỳ khó chịu và cần phải nhổ ngay lập tức. Tuy nhiên, phần nhiễm trùng của chiếc răng rất khó tiếp cận, buộc nha sĩ Qu phải tiến hành phẫu thuật với tư thế khác thường như vậy.
Tencent News cho biết các bức ảnh về cuộc phẫu thuật được một nữ y tá chụp và đưa lên mạng, nơi vô số cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ông.
Một cư dân mạng bình luận: “Động tác quỳ gối này ngụ ý một trái tim lớn dành cho các bệnh nhân và niềm đam mê đối với nghề nghiệp”.
“Ông ấy là một nha sĩ tuyệt vời. Đó là tư thế tuyệt đẹp. Tôi ủng hộ ông ấy”, một cư dân mạng khác nói.
Cách đây 1 tuần, những hình ảnh về một bác sĩ dỗ dành bệnh nhân 2 tuổi của mình như con gái ruột đã phát tán rộng rãi trên mạng và nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Hết lòng vì người bệnh. Y đức là đây !
Thế

Thế

Phần lớn bàn mổ có thể điều chỉnh độ cao...
Mai Tấn Điệu

Mai Tấn Điệu

Nếu không quì gối thì người nha sĩ này có làm phẫu thuật được không?Vì không thể đứng được mới phải quì gối .Đừng vì thấy hành động đó mà gán cho nó một hình ảnh khác thường đẹp đẽ quá.Đây cũng như hình ảnh của những người thợ phải quì,ngồi ,nằm trên mặt đất để sữa chữa máy móc mà thôi.Chẳng qua đây là tư thế hơi khác với bình thường của người nha sĩ cũng như giới y bác sĩ nên mới được đưa lên mạng bình luận loạn xạ.Còn với những người thợ thì lại cho quá bình thường nên không được ai để ý.Cần phải công bằng với mọi người với mọi ngành nghề .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm