Nhân giống phượng trắng trồng ở Đà Lạt

0
Suốt những ngày qua, rất nhiều người dân và du khách đã đến tham quan và chụp ảnh tại cây phượng trắng duy nhất của thành phố Đà Lạt, khi cây phượng này trổ hoa.

Ông Bùi Trung Đường, Giám đốc Công ty quản lý công trình đô thị Đà Lạt cho biết, sắp tới công ty sẽ xin phép tiến sĩ Hà Ngọc Mai - chủ nhân cây phượng - để nhân giống phượng trắng trồng trong công viên hoa và dọc một số đường phố để tạo nét đặc trưng riêng cho Đà Lạt.

Tiến sĩ Hà Ngọc Mai nói rằng bà sẵn sàng chia sẻ giống cây này, nhưng “phải chờ hoa “ngủ” tôi mới có thể cắt cành để ghép vào thân cây phượng tím, hoặc nghiên cứu nhân giống bằng phương pháp cấy mô, sau đó sẽ cung cấp cây giống cho những người yêu phượng trắng”.

Lâm Viên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thành viên của VASA tập kết gạo chuẩn bị mang đến nhà du học sinh  /// Ảnh: VASA

Khuyến cáo 'về nước' của Thủ tướng Úc: Người Việt lúc này dang tay giúp đồng bào

Lời "khuyến cáo" về nước nếu không đảm bảo tài chính của Thủ tướng Úc giữa tâm dịch Covid-19 khiến nhiều người Việt chưa có thường trú nhân, thuộc hai dạng cảnh báo lo lắng. Giữa khó khăn do dịch Covid-19, mọi nơi phong tỏa, việc làm đóng cửa, nhiều người Việt khác cùng Đại sứ quán và các tổ chức sinh viên đã vào cuộc hỗ trợ thức ăn, nhu yếu phẩm cho ai đang khó khăn trong giai đoạn phong tỏa vì dịch Covid-19.