Nhật Bản sẽ cho phép người khiếm thính chạy taxi, xe buýt

1 Thanh Niên Online
(TNO) Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản ngày 23.10 công bố kế hoạch sẽ cấp giấy phép lái xe cho những người khiếm thính có sử dụng máy trợ thính để họ có thể lái taxi và xe buýt ở Nhật Bản.
Taxi đậu trên một con đường đợi khách hàng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: Reuters Taxi đậu trên một con đường đợi khách hàng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: Reuters
Taxi đậu trên một con đường đợi khách hàng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: Reuters
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản sẽ điều chỉnh quy định cấp giấy phép lái xe taxi và xe buýt cho người khiếm thính có sử dụng máy trợ thính, tiếp thu ý kiến người dân từ đây cho đến hết ngày 21.11, trước khi quy định bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1.4.2016, theo tờ The Japan Times (Nhật Bản).
“Chúng tôi luôn mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho những người khiếm thính”, ông Masashi Matsumoto, giám đốc Hội những người khiếm thính Nhật Bản, hoan nghênh kế hoạch trên, cho biết.
“Chúng tôi sẽ tiến hành những chiến dịch để mọi người hiểu rằng những người khiếm thính có sử dụng máy trợ thính vẫn có thể lái xe như những người bình thường”, ông Matsumoto cho hay.
Việc điều chỉnh quy định sẽ xóa bỏ yêu cầu hiện tại là phải nghe được tiếng còi 90 decibel ở khoảng cách xa 10 m mà không có máy trợ thính mới được cấp giấy phép lái xe.
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản trong vòng 2 năm qua đã phối hợp với các tổ chức bảo vệ, hỗ trợ người khiếm thính tiến hành nghiên cứu, phát hiện người khiếm thính có sử dụng máy trợ thính vẫn có thể lái xe an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Nhật mà ! Phải GIỎI, ỨNG DỤNG nhiều thứ lắm đa.Thật văn minh, tiên tiến. Khoảng cách giữa người khuyết tật- người bình thường như gần nhau hơn !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>