Bạn đọc viết:

Nhếch nhác bãi rác bên đường

1 Thanh Niên
Một bãi rác thải tự phát, dài khoảng 30 m tồn tại suốt mấy tháng nay ở giao lộ Tô Hiệu - Lý Thánh Tông (P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM) trông rất nhếch nhác và gây ô nhiễm môi trường (ảnh).
 
Theo người dân nơi đây, vào các buổi tối, lợi dụng lúc vắng người, một số người thiếu ý thức chở rác thải đến đổ trộm tràn lan trên vỉa hè, chắn hết lối đi. Với việc đổ rác thải mỗi ngày như vậy, lại không được dọn dẹp, nên bãi rác tự phát ngày càng lớn dần, khiến cả khu phố bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân ở khu vực này. Mỗi khi có việc qua lại con đường này, chúng tôi đều cảm thấy hôi hám, khó chịu. Ngoài ra, bãi rác để càng lâu, trở thành nơi trú ngụ của chuột và phát sinh ruồi nhặng, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cao.
Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt nghiêm người xả rác bừa bãi và nhanh chóng dọn dẹp khu vực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Chúng ta ăn gì đi chăng nữa mà môi trường sống ô nhiễm, bệnh tật sẽ đến sớm hay muộn thôi..Mọi người hãy vì cuộc sống giữ gìn vệ sinh môi trường như giữ gìn chính ngôi nhà của bạn. Nhà nước nên xử phạt người vi phạm như Hút thuốc lá nơi công cộng, xả rác, xả hóa chất ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm