Nhiều đơn vị tái lập mặt đường cẩu thả ở TP.HCM bị Thanh tra GTVT phạt

3 Thanh Niên Online
Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết từ đầu năm đến nay đơn vị đã lập biên bản và xử lý 186 trường hợp không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong với số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Đơn vị thi công tái lập mặt đường ẩu tại hẻm đường Bùi Thị Xuân, Q.Tân Bình /// Ảnh: Vũ Phượng Đơn vị thi công tái lập mặt đường ẩu tại hẻm đường Bùi Thị Xuân, Q.Tân Bình - Ảnh: Vũ Phượng
Đơn vị thi công tái lập mặt đường ẩu tại hẻm đường Bùi Thị Xuân, Q.Tân Bình
Ảnh: Vũ Phượng
Trong tháng 8.2017, Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản 67 vụ vi phạm trong lĩnh vực thi công công trình trên đường bộ với số tiền xử phạt là 508 triệu đồng với các lỗi cụ thể như: thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không thực hiện đúng các quy định trong giấy phép thi công hoặc trong văn bản thỏa thuận thi công của cơ quan có thẩm quyền; thi công trên đường bộ đang khai thác không treo biển báo thông tin công trình theo quy định; để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông;…
Trong đó nhiều nhất là lỗi vi phạm không thu dọn các biển báo hiệu, rào chắn, phương tiện thi công, các vật liệu khác hoặc không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong.
Theo đơn vị, có những đơn vị dù đã bị phạt nhưng vẫn nhiều lần vi phạm lỗi không hoàn trả nguyên trạng mặt đường khi thi công xong và để vật liệu ngoài phạm vi thi công, gây cản trở giao thông.
Nhiều nhà thầu khác khi thi công đào đường, lắp đặt ngầm điện, cấp nước, bưu chính viễn thông cũng không tái lập mặt đường như hiện trạng ban đầu mà để thấp hoặc cao hơn gây phản cảm và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Nhiều đơn vị tái lập mặt đường cẩu thả ở TP.HCM bị Thanh tra GTVT phạt - ảnh 2
Một trường hợp để vật liệu công trình không che chắn tại quận Thủ Đức 
Ảnh: Vũ Phượng
Đơn vị còn cho biết trong tháng 8.2017, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 1.585 trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa với tổng số tiền xử phạt hơn 5 tỉ đồng; xử lý 685 vụ vi phạm về quá tải với số tiền 6,2 tỉ đồng;
Ngoài ra, Thanh tra sở cũng kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp Grab, Uber vi phạm lỗi không có phù hiệu theo quy định, không niêm yết tên, số điện thoại,… với số tiền hơn 261 triệu đồng.
Dịp lễ 2.9 sắp tới, Thanh tra Sở sẽ huy động 100% cán bộ, thanh tra viên tham gia thực hiện kế hoạch và phân công ứng trực tại đơn vị 24/24 để bảo đảm đáp ứng, hỗ trợ kịp thời các nhiệm vụ đột xuất.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Khoa

Minh Khoa

Tại xã Trung Chánh, Hóc Môn cũng vậy, đơn vị thi công đường ống cấp nước tái tạo mặt đường quá cẩu thả, bê tông : ít xi măng, ít đá. Mặt đường ngang doc rãnh lấp không đầy đi lại dễ xảy ra tai nạn.
nmtee

nmtee

Nhìn thấy các thợ thi công thật tội nghiệp: thời buổi này mà còn dùng nhân lực thủ công, tay cuốc tay xẻng như cách đây vài chục năm, không một món đồ bảo hộ hay công cụ hiện đại nào hỗ trợ cả, chưa tính trình độ tay nghề... thì kết quả là vậy thôi... Nói thiệt tui thấy 100% công trình chả có cái nào xử lý xong tái lập được ổn cả, cứ đào là có sẹo, vừa mất mỹ quan đô thị, đáng ngại hơn là tạo nguy hiểm cho người và xe lưu thông.
Hieu nguyen

Hieu nguyen

Tình trạng này cũng đang diễn ra ở Bình Dương

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm