230 công nhân ngộ độc do thức ăn nhiễm E.Coli

11/06/2014 10:20 GMT+7

Ngày 10.6, ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Bình cho biết: Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn vào trưa 1.6 lưu tại công ty TNHH may Nienhsing (KCN Phúc Khánh, TP.Thái Bình) cho thấy, các công nhân bị ngộ độc là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn E.Coli và Coliforms.

Hai loại vi khuẩn này xuất hiện ở tất cả các món ăn trong cơm hộp mà công nhân dùng, gồm: cơm, trứng gà ốp lết, giò nạc, rau cải bắp xào, canh rau mồng tơi.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin, sáng 2.6, 170 công nhân Công ty Nienhsing đã phải nhập viện tại 3 bệnh viện đa khoa của tỉnh Thái Bình vì bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm hộp vào trưa 1.6 do công ty Dũng Hợp (TP.Thái Bình) cung cấp. Sau đó, có thêm 60 công nhân khác cũng của công ty này tại các xã của H.Vũ Thư cũng bị ngộ độc thức ăn. Rất may là không có trường hợp công nhân ngộ độc nào tử vong.

Hoàng Long

>> Phát hiện dòng vi khuẩn E.Coli kháng thuốc trên bệnh nhi
>> Giá đỗ là nguồn lây nhiễm vi khuẩn E.coli
>> Vi khuẩn E.coli
>> Tìm ra vaccine chống vi khuẩn E. Coli

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.