4.700 tỉ đồng xây đường vành đai 2 trên cao

0
UBND TP.Hà Nội vừa có quyết định đầu tư tuyến đường vành đai 2 trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, đi qua cầu vượt Ngã Tư Vọng và tuyến đường sắt đô thị số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi trong tương lai.

Hình thức đầu tư dự án là BT (đổi đất lấy hạ tầng) với tổng mức đầu tư ước tính 4.700 tỉ đồng. Nhà đầu tư được công bố là Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, chi phí chuẩn bị đầu tư ban đầu sẽ lấy từ ngân sách thành phố, phần thực hiện dự án sẽ huy động từ nhà đầu tư.

Để hoàn vốn, thành phố cũng cho phép chủ đầu tư được khai thác 96 ha đất tại khu Sài Đồng A thuộc Q.Long Biên và nghiên cứu lập quy hoạch, thực hiện dự án khu đô thị mới trên khu đất này.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn được khai thác một số lô đất khác với quy mô khoảng 130 ha.

Theo thiết kế, đường vành đai 2 trên cao sau khi hoàn thành sẽ gồm cầu chính rộng 19 m và cầu dẫn rộng 7 m. Cao độ mặt cầu cách đường bên dưới khoảng 10 m. Các nhánh cầu dẫn kết nối với các tuyến đường bên dưới tại một số vị trí là đầu cầu Vĩnh Tuy, nút Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở…

Dự án sẽ triển khai trong 48 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng, dự kiến hoàn thành năm 2016, nối liền 2 khu đô thị lớn của Vingroup là Times City và Royal City.

Lê Quân

>> Không thể hoàn thành đường Vành đai 2 trong năm nay
>> TP.HCM cần 14.000 tỉ đồng hoàn thiện đường Vành đai 2
>> Xây đường Vành đai 3 và 4
>> Đường Vành đai phía đông chưa được sửa
>> Kiến nghị thay chủ đầu tư đường Vành đai 2

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.