8.415 tỉ đồng phát triển Lý Sơn

0 Thanh Niên
Ngày 28.9, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phê duyệt đề án xây dựng huyện đảo Lý Sơn mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh.
Theo đó, đề án được triển khai thực hiện từ năm 2015-2020, với tổng nhu cầu vốn là 8.415 tỉ đồng. Trong đó, đề nghị T.Ư hỗ trợ theo Quyết định 1995/QĐ-TTg ngày 4.11.2014 của Thủ tướng Chính phủ và các chương trình đầu tư cho biển đảo khoảng 5.668 tỉ đồng, ngân sách địa phương khoảng 236 tỉ đồng, nguồn vốn huy động từ các doanh nghiệp và dân cư 2.747 tỉ đồng.
Nguồn vốn trên tập trung đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng như đường giao thông, các tuyến đê kè biển chống sạt lở, vũng neo đậu tàu thuyền giai đoạn 2, cảng Bến Đình, trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, khu bảo tồn biển, các khu du lịch biển, nâng cấp bệnh viện quân dân y và công trình quốc phòng…
Đề án phân chia 58 danh mục dự án đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước và 17 danh mục dự án kêu gọi đầu tư từ doanh nghiệp, dân cư. Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, mục tiêu của đề án là phát triển huyện đảo Lý Sơn thành đô thị biển xanh, môi trường bền vững, kết hợp phát triển kinh tế biển, du lịch sinh thái biển với đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng đảo Lý Sơn thành “pháo đài tiền tiêu” bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.