An Giang: Trồng đậu nành rau và bắp non thu nhập cao

0
Ông Huỳnh Quang Đấu, Giám đốc Công ty CP Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco), cho biết vụ đông xuân 2012 - 2013, nông dân các huyện Chợ Mới, Châu Phú, Tri Tôn (An Giang) trồng trên 3.350 ha đậu nành rau và bắp non, được Antesco hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Với mức lợi nhuận 45 triệu đồng/ha/vụ (đối với trồng đậu nành rau) và 25 triệu đồng/ha/vụ (đối với bắp thu trái non), tính ra trồng đậu nành rau và bắp non lợi nhuận cao gấp 2 - 3 lần trồng lúa. Ngoài ra, bà con còn bán được phụ phẩm (vỏ trái đậu nành và thân cây bắp) cho các hộ nuôi bò vỗ béo với giá 500 đồng/kg, thu lời thêm khoảng 12 triệu đồng/ha.

An Giang: Trồng đậu nành rau và bắp non thu nhập cao 
Chế biến đậu nành rau xuất khẩu tại Antesco - An Giang

Được biết, đậu nành rau và bắp non là 2 sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Antesco. Trung bình mỗi năm, Antesco xuất khẩu trên 1.000 tấn đi châu u, Mỹ, Canada, Nhật Bản…

    Tin, ảnh: Công Hân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.