Băng trộm cắp xe máy lãnh án

0
Chỉ trong vòng hơn 2 tháng, băng trộm cắp xe máy đã thực hiện trót lọt 17 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 17 chiếc xe máy của người dân cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Băng trộm cắp xe máy lãnh án

Bị cáo Tuấn Anh tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh Thảo Vy

Ngày 24.3, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử phúc thẩm bác đơn kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Tuấn Anh ( 17 tuổi, học sinh phổ thông, ngụ xã Phước Chỉ, H.Trảng Bàng) về tội “trộm cắp tài sản”. Ngoài ra, các bị cáo Võ Văn Mọng (24 tuổi), Võ Văn Ướt (28 tuổi, cùng ngụ Long An), Ngô Minh Tâm (22 tuổi), Nguyễn Văn Hưng (30 tuổi) và Nguyễn Quốc Luân (24 tuổi, cùng ngụ H.Trảng Bàng) cũng bị TAND H.Trảng Bàng tuyên phạt từ 1- 8 năm tù cùng tội “ trộm cắp tài sản” nhưng không kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm,  vào lúc 10 giờ ngày 15.8.2013, Mọng rủ Tuấn Anh, Nguyễn Văn Hoài cùng người tên Tơi (không rõ địa chỉ) đến khu vực xã Bình Thạnh, H.Trảng Bàng để trộm xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Khi đến khu vực đồng trống thuộc ấp Bình Quới, xã Bình Thạnh thì nhóm Mọng thấy chiếc xe máy hiệu wave alpha biển số 70L1-171.80 của anh Lê Thanh Tùng dựng gần đám tràm không ai trông giữ nên ra tay trộm cắp. Hoài trực tiếp dùng thanh sắt tự chế bẻ ổ khóa xe trong khi 3 người đi cùng canh chừng cách đó 3 mét. Khi bẻ khóa xong, Hoài ra báo cho Mọng vào nổ máy xe chạy đi thì bị anh Tùng phát hiện tri hô. Mọng và Tuấn Anh bị bắt giữ giao cho Cơ quan CSĐT Công an H.Trảng Bàng điều tra làm rõ, Hoài và Tơi trốn thoát.

Từ lời khai của Mọng và Tuấn Anh, Cơ quan CSĐT Công an H.Trảng Bàng đã bắt khẩn cấp Ướt, Tâm, Hưng và Luân để điều tra.         Quá trình điều tra, nhóm Mọng khai chỉ hơn 2 tháng (từ ngày 10.6. 2013 -  15.8.2013)  Mọng chủ mưu thực hiện 17 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 17 chiếc xe máy, 6 chỉ vàng 24K, 7,4 triệu đồng tiền mặt tại các huyện Trảng Bàng (13 vụ), Gò Dầu (3 vụ) và Bến Cầu (1 vụ). Tổng giá trị tài sản bị trộm cắp hơn 310 triệu đồng. Trong đó, Mọng tham gia trộm 16 chiếc xe, Tuấn Anh 6 chiếc, Ướt 4 chiếc, Tâm 2 chiếc, Luân và Hưng 1 chiếc.  Riêng Hoài và Tơi hiện đang bỏ trốn. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định Nguyễn Tuấn Anh khi phạm tội đang còn là học sinh, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào gia đình nhưng vì đua đòi nên đã cùng bàn bạc với các đối tượng khác liên tục thực hiện nhiều vụ  trộm cắp tài sản có giá trị lớn. Trong vụ án, Tuấn Anh đã thực hiện trót lọt 6 vụ, trực tiếp bẻ khóa trộm 4 xe chiếm đoạt hơn 96,2 triệu đồng. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Tuấn Anh không có tình tiết giảm nhẹ mới. Do đó, mức án sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo đã đúng người, đúng tội nên HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm.

Thảo Vy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.