Bảo lưu giá trị di sản văn hóa đờn ca tài tử

0
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể.

33 di sản văn hóa phi vật thể gồm các loại hình âm nhạc, võ cổ truyền, mua rối nước, dân ca, lễ hội, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của các dân tộc, chữ viết, tranh dân gian, nghề truyền thống… đã được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia theo quy định của Luật Di sản văn hóa. Cùng với các tỉnh thành An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Đồng Tháp, TP.HCM… Đờn ca tài tử Bình Dương (ảnh) cũng được Bộ VH-TT-DL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Bảo lưu giá trị di sản văn hóa đờn ca tài tử

Theo lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Dương, thời gian tới tiếp tục phát huy, bảo tồn Đờn ca tài tử bằng nhiều chương trình, hoạt động thiết thực.

Tin, ảnh: Tuệ Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.