Bất an vì đường dây 500 Kv

0
Thời gian gần đây, nhiều người dân thôn Ngải (xã Văn Phong, huyện Nho Quan, Ninh Bình) bị điện giật tê người khi đi dưới đường dây 500 Kv chạy qua thôn, khiến bà con lo lắng.

Bất an vì đường dây 500 Kv
Nhiều người dân bị điện giật khi đi qua đoạn đường này

Bà Nguyễn Thị Thuần, sống gần đường dây cho biết, trước đây gia đình bà sử dụng điện thoại bàn nhưng liên tục bị hỏng. Thợ sửa điện thoại tới kiếm tra thì lần nào cũng bị điện giật tê người, nên không dám đến nữa. Gia đình bà Thuần đành phải bỏ dùng điện thoại bàn.

Chị Bùi Thị Hằng là hàng xóm của bà Thuần, cho biết khi trời mưa, cả nhà đều lo sợ vì đường dây điện trước nhà cứ nổ lép bép và phát sáng. “Hai cháu nhà tôi đã mấy lần bị điện giật tê tay khi đi học về tới cổng vì lúc đó đang cầm ô che mưa”, chị Hằng nói.

Cách đây vài tháng, chị Đặng Thị Huế và nhiều người dân trong thôn cũng bị điện giật khi đi qua khu vực ngã ba đầu thôn. Chị Huế kể, hôm đó chị đang dắt xe bỗng thấy 2 tay tê dại, sợ quá quăng xe ra. Một số người dựng lại xe cho chị Huế cũng bị điện giật tê tay.

Ông Nguyễn Văn Tám, trưởng thôn Ngải, xác nhận người dân bị điện giật ngày càng nhiều, nhất là trong những lúc trời mưa. Dù chưa xảy ra sự cố chết người, nhưng đã ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của bà con, gây hoang mang, lo lắng.

“Đã có nhiều cháu học sinh bị điện giật văng cả ô, khi đi học về đến đầu thôn, khiến các cháu giật mình, ngã xe, rất nguy hiểm. Nhiều người do lo sợ, mỗi khi đi lại dưới đường dây điện đã phóng xe bạt mạng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn”, ông Tám nói.

Theo ông Đinh Văn Công, Phó chủ tịch UBND xã Văn Phong, trong các lần tiếp xúc cử tri, bà con thôn Ngải đều phản ánh việc nhiều người bị điện giật. “Chúng tôi đã phản ánh vấn đề trên với UBND huyện nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông báo trả lời chính thức nào”, ông Công cho biết.

Đinh Dụng

>> Vợ chồng bị điện giật chết thảm, bỏ lại 2 con nhỏ
>> Một cán bộ viễn thông bị điện giật chết
>> Xả xú pháp' ở cột đèn, bị điện giật chết
>> Vợ chồng bị điện giật chết thảm 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.