Bến Tre quy định lịch thời vụ nuôi tôm biển

0
UBND tỉnh Bến Tre vừa có văn bản quy định lịch thời vụ nuôi tôm biển năm 2014. Theo đó, kể từ ngày 1.10, những vùng nhiễm mặn được phép nuôi tôm biển trước đây phải tạm ngưng tất cả các hình thức thả giống nuôi tôm biển đến khi có văn bản chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Từ ngày 15.12, tỉnh cho phép thả giống tôm sú nuôi quảng canh, nuôi xen trong rừng. Vùng ngọt hoá khép kín tuyệt đối không được thả giống nuôi tôm biển với mọi hình thức. Vùng ngọt hóa chưa khép kín: tạm ngưng tất cả các hình thức nuôi và chờ Sở NN-PTNT hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể… Từ ngày 1.10, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh không được di nhập giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng vào địa bàn để thả nuôi với mọi hình thức...   

  Khoa Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.