Bệnh lạ tiếp tục lan rộng

0
Tại H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) vừa có thêm một trường hợp mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân (bệnh lạ). Bệnh nhân là Phạm Thị Lết (30 tuổi, ở xã Ba Tô) được gia đình đưa vào Trung tâm y tế H.Ba Tơ trong tình trạng bệnh nặng, men gan tăng cao. Ngay sau đó, Trung tâm y tế H.Ba Tơ đã chuyển bệnh nhân Lết vào Bệnh viện Phong - Da liễu T.Ư Quy Hòa (Bình Định) điều trị. Đây là bệnh nhân thứ 4 ở H.Ba Tơ mắc bệnh lạ trong năm nay.

Điều khiến người dân H.Ba Tơ lo lắng là trong những ngày qua bệnh lạ có dấu hiệu bùng phát và lan rộng, kể cả ở những xã lâu nay chưa có người mắc bệnh. Trong số 4 người mắc bệnh lạ có 3 trường hợp mắc mới, 1 trường hợp tái phát, trong đó 1 trường hợp tử vong. Theo nhận định của ngành y tế Quảng Ngãi, bệnh lạ đang diễn biến phức tạp trở lại, bởi các trường hợp mắc mới trong năm 2014 trùng với thời điểm ghi nhận ca bệnh của những năm trước. Do vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương liên quan tăng cường thực hiện các nhóm giải pháp can thiệp nhằm hạn chế số người mắc bệnh lạ và tử vong do bệnh lạ.

Hiển Cừ 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.