Biểu dương đồng bào dân tộc thiểu số có uy tín

0
Ngày 16.1, UBND H.Đồng Phú (Bình Phước) đã tổ chức Hội nghị họp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc các tôn giáo, Hội đồng già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS).

Biểu dương đồng bào dân tộc thiểu số có uy tín

Hiện nay trên địa bàn H.Đồng Phú có 4.366 hộ là ĐBDTTS với 18.934 nhân khẩu, chiếm 20,3% tổng số dân, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, thuộc 11 xã, thị trấn với 22 dân tộc anh em. Toàn huyện có 7 Hội đồng già làng và 38 người có uy tín trong ĐBDTTS. Tính đến nay, toàn huyện chỉ còn 955 hộ nghèo, trong đó đồng bào DTTS 374 hộ, chiếm 8,6% so với tổng số hộ đồng bào DTTS.

Dịp này, UBND huyện cũng đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc.

                                                                             Tin, ảnh: Phước Hiệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.