Bưởi da xanh đón giấy chứng nhận VietGap

0
Ngày 17.4, Sở NN-PTNT Bình Dương kết hợp cùng Viện Cây ăn quả miền Đông Nam bộ tổ chức trao Giấy chứng nhận VietGap cho trang trại Phương Uyên (xã Hiếu Liêm, H.Tân Uyên-ảnh).

Đây là thương hiệu sản xuất nông sản đầu tiên của  Bình Dương được cơ quan chức năng trao Giấy chứng nhận VietGap. Trang trại Phương Uyên thành lập năm 2005, chuyên canh trồng bưởi da xanh với diện tích đạt tiêu chuẩn VietGap là 7 ha. Để được cấp chứng nhận VietGap trang trại này phải đáp ứng được 68 tiêu chí do tiêu chuẩn như: đất đai, nước tưới, phân bón, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, bảo quản, vận chuyển...

Bưởi da xanh đón giấy chứng nhận VietGap

Tin, ảnh: Huy Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.