Bưởi hồ lô hút hàng trong dịp tết

0
Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A (xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang), cho biết năm nay, các thành viên trong CLB sản xuất khoảng 8.000 trái bưởi hồ lô cung ứng cho thị trường tết và toàn bộ số bưởi này đã được khách hàng đặt mua.

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A (xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang), cho biết năm nay, các thành viên trong CLB sản xuất khoảng 8.000 trái bưởi hồ lô cung ứng cho thị trường tết và toàn bộ số bưởi này đã được khách hàng đặt mua.

 Bưởi hồ lô hút hàng trong dịp tết
Nông dân thu hoạch bưởi hồ lô bán tết.

Mặc dù chi phí sản xuất tăng, tỷ lệ hao hụt cao nhưng các các nhà vườn vẫn bán đúng giá như năm rồi. Cụ thể, bưởi hồ lô loại đặc biệt giá 1 triệu đồng/cặp; loại 1 giá  700.000 đồng/cặp; loại 2 giá 500.000 đồng/cặp và loại 3 là 300.000 đồng/cặp. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh miền Trung. Cũng theo lời ông Thành, tết này trung bình mỗi hộ thành viên của CLB sản xuất được 200 cặp bưởi hồ lô, lãi từ 25-30 triệu đồng.

Công Hân

>> Người Hà Nội thích bưởi hồ lô, đào rừng Tây Bắc...
>> Bưởi hồ lô rớt giá
>> Cung ứng 8.000 trái bưởi hồ lô vào dịp Tết Quý Tỵ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.