Bưởi năm roi được tái công nhận GlobalGAP

0
Ông Trần Văn Tây, Phó chủ nhiệm HTX sản xuất và tiêu thụ bưởi năm roi Mỹ Hòa (xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, Vĩnh Long), cho biết từ ngày 18.2, sản phẩm bưởi năm roi của HTX chính thức được tái công nhận GlobalGAP (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu).

Ông Trần Văn Tây, Phó chủ nhiệm HTX sản xuất và tiêu thụ bưởi năm roi Mỹ Hòa (xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, Vĩnh Long), cho biết từ ngày 18.2, sản phẩm bưởi năm roi của HTX chính thức được tái công nhận GlobalGAP (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu).

Bưởi năm roi được tái công nhận GlobalGAP - ảnh 1

Bưởi năm roi của HTX đã từng được công nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP (giai đoạn 2009 - 2010), nhưng sau đó do không có tiền đóng phí nên không được tiếp tục công nhận.

Đầu năm 2014, Sở NN - PTNT Vĩnh Long đã hỗ trợ HTX 92 triệu đồng đóng phí cho các chuyên gia nước ngoài đi kiểm tra để tái thẩm định công nhận trở lại. Hiện HTX có 24 xã viên với 26,56 ha trồng bưởi năm roi, mỗi năm cho sản lượng khoảng 600 tấn.

 Tin, ảnh: Thanh Đức

>> Bưởi năm roi sẽ tăng giá
>> Nông dân ồ ạt đốn bưởi Năm Roi
>> Nhà vườn bưởi Năm Roi muốn “buông”… Global Gap

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.