Cà Mau: 5 ngày, 8 vụ sạt lở ven sông

0
Ngày 6.6, ông Nguyễn Long Hoai, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau, cho biết chỉ trong 5 ngày (từ 25 - 30.5), trên địa bàn các huyện Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển đã xảy ra 8 vụ sạt lở đất nghiêm trọng, với tổng chiều dài 296 m, làm sập và hư hỏng 22 căn nhà, 1 trại sản xuất tôm giống, 1 bờ kè, 60 m bờ bao vuông tôm ven sông; tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1,6 tỉ đồng.

Ngày 6.6, ông Nguyễn Long Hoai, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau, cho biết chỉ trong 5 ngày (từ 25 - 30.5), trên địa bàn các huyện Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển đã xảy ra 8 vụ sạt lở đất nghiêm trọng, với tổng chiều dài 296 m, làm sập và hư hỏng 22 căn nhà, 1 trại sản xuất tôm giống, 1 bờ kè, 60 m bờ bao vuông tôm ven sông; tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1,6 tỉ đồng.

Để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, UBND các huyện kết hợp với ban ngành, đoàn thể của địa phương đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại tổng số tiền hơn 60 triệu đồng; đồng thời huy động lực lượng giúp dân di dời, sửa  lại nhà cửa.

Gia Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.
/form>