Cả xóm viết đơn xin giảm án cho bị cáo

0 Thanh Niên
Trong lúc nóng giận khi bị em ruột đánh, Nguyễn Thanh Nhàn (40 tuổi) đã dùng kéo đâm chết em ruột của mình rồi đến cơ quan công an tự thú. 

Trong lúc nóng giận khi bị em ruột đánh, Nguyễn Thanh Nhàn (40 tuổi) đã dùng kéo đâm chết em ruột của mình rồi đến cơ quan công an tự thú. Ngày 17.12, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội giết người.

Cả xóm viết đơn xin giảm án cho bị cáo
 Bị cáo Nhàn tại phiên tòa
Bị thách thức, anh đâm chết em Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Thanh Tuấn (35 tuổi) là hai anh em ruột. Tuấn sống chung với mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt tại số nhà 40/2, đường Trần Xuân Độ, P.6, TP.Vũng Tàu, còn bị cáo Nhàn sống cùng gia đình ở số 40/1C, đường Trần Xuân Độ.
Khoảng 20 giờ ngày 23.7.2014, do nhà vệ sinh bị hỏng nên Nhàn sang nhà mẹ ruột mình tắm nhờ. Trong lúc tắm, Nhàn nghe tiếng Tuấn (đã uống rượu say) đang chửi bới, dọa nạt trẻ em trong xóm nên nhắc nhở Tuấn. Tuấn không nghe lời Nhàn mà còn buông những lời văng tục, chửi thề Nhàn nên hai anh em xảy ra mâu thuẫn, thách đánh nhau. Lúc này bà Nguyệt cùng vợ của Nhàn can ngăn nên hai anh em không đánh nhau và Nhàn đi về nhà. Sau khi ăn cơm tối xong, Nhàn nằm xem ti vi trong nhà với con của mình thì nghe tiếng đập cửa rất lớn. Nhìn qua cửa sổ, Nhàn thấy Tuấn đang dùng chân đá, đạp vào cửa nhà đồng thời thách thức Nhàn ra đánh nhau với mình. Quá bực bội với đứa em ngáo ngược, Nhàn ra phía sau nhà lấy một cái búa đóng đinh có cán bằng gỗ ra trước nhà để đánh nhau với Tuấn. Khi Nhàn vừa mở cửa thì bị Tuấn dùng viên gạch chọi thẳng vào mặt nhưng không trúng. Bà Nguyệt chạy theo Tuấn sang nhà Nhàn can ngăn không cho hai anh em đánh nhau. Bà Nguyệt xô đẩy Nhàn làm cây búa rơi xuống đất. Lúc này, Tuấn chạy về nhà bà Nguyệt, còn Nhàn chạy vào nhà tiếp tục lấy một cái kéo. Sau đó, Tuấn tiếp tục chạy qua nhà Nhàn để đánh nhau. Nhàn cầm cây kéo đâm nhiều nhát vào người Tuấn rồi bỏ vào nhà xem ti vi, còn Tuấn quay người bỏ đi thì bị té xuống đất. Mọi người đưa Tuấn đi cấp cứu nhưng Tuấn đã tử vong sau đó.
Sau khi biết em mình đã chết, Nhàn đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Cả xóm xin tòa giảm án cho bị cáo
Tại phiên tòa, có rất nhiều thân nhân của Nhàn và hàng xóm đến dự khán. Ai cùng tỏ thái độ cảm thông cho Nhàn. Hàng xóm cho biết, Nhàn là một người hiền lành, chịu khó làm ăn. Trái ngược với tính cách siêng năng của anh mình, Tuấn là một người lười lao động, thích nhậu nhẹt. Mỗi lần Tuấn nhậu về thường hay chửi đổng hàng xóm, thách thức mọi người đánh nhau.
Cũng trong phiên tòa, bà Nguyệt cùng những người dân tổ 35, KP.3, P.6 đã viết đơn xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Nhàn. Nội dung đơn viết “chúng tôi xét thấy anh Nhàn tính tình hiền lành. Từ trước tới giờ anh Nhàn chưa gây hiềm khích với hàng xóm, chỉ lo làm ăn, nay vì không kiềm chế được cơn nóng giận mà xảy ra sự việc đau lòng. Mặt khác, nạn nhân cũng là em trai của Nhàn, người này hay uống rượu đã nhiều lần chửi bới, hành hung Nhàn gây mất trật tự khu phố…”. Được biết, nạn nhân nhậu say về thường đuổi đánh những người trong gia đình, trong đó bị cáo Nhàn từng bị Tuấn đâm bị thương vào vào bệnh viện cấp cứu.
Xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, chủ tọa phiên tòa đã tuyên phạt Nhàn 7 năm tù về tội giết người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.