Các trường ký cam kết không lạm thu

0
Sở GD-ĐT TP.Hà Nội vừa yêu cầu 15 cụm trường THPT trên địa bàn họp và ký cam kết thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ năm học 2013-2014, như quy định về thu chi đầu năm học, về đồng phục học sinh và quản lý việc dạy thêm, học thêm.

Hiệu trưởng các trường đều đã ký cam kết: không bắt buộc  học sinh mua đồng phục mới; kiên quyết không để xảy ra lạm thu trong nhà trường; việc dạy thêm trong nhà trường phải xuất phát từ nhu cầu của người học và phải được cấp phép theo quy định; đồng thời, phối hợp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở không cho học sinh chưa có giấy phép lái xe đi xe gắn máy tới trường; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện.

Tuệ Nguyễn

>> Năm học mới: Không được thu những khoản phí chưa được phê duyệt
>> Choáng váng những khoản phí đầu năm học
>> Quy định mức phí dạy thêm, học thêm
>> Hà Nội quy định khung phí dạy thêm, học thêm
>> Quy định về dạy thêm, học thêm
>> Cà Mau quy định về dạy thêm, học thêm
>> Dạy thêm, học thêm chỉ là phần ngọn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.