Cấm giáo viên, học sinh dùng điện thoại trong giờ học

0
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành kế hoạch sử dụng điện thoại trong và ngoài trường nhà trường giai đoạn 2013–2015. Đối tượng thực hiện gồm tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên các cơ sở giáo dục và đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành kế hoạch sử dụng điện thoại trong và ngoài trường nhà trường giai đoạn 2013-2015. Đối tượng thực hiện gồm tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên các cơ sở giáo dục và đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu: tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động trong các giờ học, giờ sinh hoạt lớp, giờ sinh hoạt tập thể trong trường. Ngoài các giờ quy định trên, không được sử dụng điện thoại di động vào những việc có nội dung xấu, ghi hình ảnh thiếu lành mạnh, phát tán trên mạng.

Cũng theo kế hoạch trên, nếu cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên vi phạm quy định sẽ căn cứ mức độ lỗi vi phạm và số lần vi phạm để xử lý kỷ luật theo quy định của Luật công chức hiện hành và quy định của ngành.

Với học sinh, sinh viên, nếu vi phạm lần 1: hạ một bậc hạnh kiểm tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình cam kết. Đã biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần 2: hạ một bậc hạnh kiểm của học kỳ, trả về gia đình giáo dục trong 3 ngày để tự kiểm điểm, thông báo tới địa phương nơi cư trú. Đã được giáo dục vẫn tái phạm nhiều lần: xếp hạng hạnh kiểm yếu, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học 1 tuần để gia đình và địa phương quản lý, giáo dục.

Kế hoạch này được thực hiện từ năm học 2013 đến 2015.

Văn Sơn

>> Có nên cấm học sinh sử dụng mạng xã hội ?
>> Nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên
>> Cấm mặc váy ngắn để "ngăn xâm hại tình dục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.