Cần Thơ: Phát động cuộc thi sáng tác bài vọng cổ, bài bản tài tử

0 Thanh Niên Online
Hội Sân khấu TP.Cần Thơ vừa phát động cuộc thi sáng tác bài vọng cổ, bài bản tài tử với chủ đề 'Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh' năm 2015. Đối tượng dự thi là những tác giả chuyên hoặc không chuyên trên địa bàn thành phố.

Hội Sân khấu TP.Cần Thơ vừa phát động cuộc thi sáng tác bài vọng cổ, bài bản tài tử với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015. Đối tượng dự thi là những tác giả chuyên hoặc không chuyên trên địa bàn thành phố.

Bài vọng cổ dự thi gồm 4 câu (có thể lồng vào bài bản vắn, dân ca cho thêm phong phú), không chấp nhận tân cổ giao duyên. Bài bản tài tử được thực hiện trong 20 bài tổ (3 nam, 6 bắc, 4 oán, 7 bài hạ). Mỗi tác giả gửi không quá 3 tác phẩm mỗi thể loại. Hội Sân khấu TP.Cần Thơ (số 170 Lý Tự Trọng, Q.Ninh Kiều) nhận tác phẩm dự thi đến 17 giờ ngày 30.6.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.