Cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát

0
Ngày 22.7, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay, toàn TP ghi nhận 86 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), giảm 50% so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, trong tuần qua, số bệnh nhân mắc mới SXH đã tăng 11 ca so với tuần trước đó.

Ngày 22.7, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay, toàn TP ghi nhận 86 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), giảm 50% so với cùng kỳ năm 2013.

Tuy nhiên, trong tuần qua, số bệnh nhân mắc mới SXH đã tăng 11 ca so với tuần trước đó.

Đặc biệt, đã xuất hiện ổ dịch SXH đầu tiên trong năm 2014 tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) với chùm ca bệnh 8 người mắc. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất dập dịch. Ngày 26.7 sẽ phun hóa chất diệt muỗi trên toàn bộ địa bàn phường.

Theo ông Cảm, Hà Nội vừa kết thúc đợt phun hóa chất tại các điểm nguy cơ cao (tháng 5 và 6), tuy nhiên, tại thời điểm này một số nơi có mật độ muỗi cao hơn ngưỡng an toàn.

“Mưa ẩm sau đợt nắng nóng là điều kiện rất thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Dịch SXH thường xảy ra từ tháng 4 đến tháng 11 hằng năm, có nguy cơ tăng mạnh trong các tháng tới”, ông Cảm khuyến cáo.

Liên Châu

>> 7 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết
>> Sốt xuất huyết tăng mạnh ở TP.HCM
>> Năm 2016 sẽ có vắc xin sốt xuất huyết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.