Chiến lược du lịch cần cân nhắc mối đe dọa biến đổi khí hậu

0
Ngày 28.5, Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng và Văn phòng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao dự án nghiên cứu Đánh giá tính dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu đối với hoạt động du lịch Đà Nẵng.

Theo nghiên cứu của VP BCĐ Ứng phó với biển đổi khí hậu và nước biển dâng Đà Nẵng, biến đổi khí hậu sẽ làm tăng mức độ trầm trọng của các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, mực nước biển dâng cao, chế độ thời tiết thay đổi, kéo theo các ảnh hưởng đến các công trình cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của TP. Nghiên cứu cũng đưa ra nhiều khuyến nghị cần TP.Đà Nẵng xây dựng chiến lược phát triển du lịch có sự cân nhắc đến mối đe dọa tiềm tàng của biến đổi khí hậu đến các đối tượng du lịch, khu vực du lịch có mực độ tổn thương cao; ngành Du lịch TP cần chuẩn bị kế hoạch quản lý, ứng phó với khủng hoảng du lịch do biến đổi khí hậu... TP cần tăng cường đầu tư, phát triển hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch nhiều hơn trong thời gian đến.

Diệu Hiền

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.