Chợ quê trong lòng thành phố

0
Người dân địa phương không gọi chợ Trường An (phường Trường An, TP.Huế) theo đúng tên của nó, mà gọi là chợ quê có lẽ bởi nó mang đậm chất quê dân dã.

Chợ quê trong lòng thành phố

Trong chợ, ngoài những quầy bán hàng có vẻ phố, còn lại hầu hết do người từ quê lên bán. Từ thau cua đồng, mớ cá nhỏ, mớ lươn, chạch... mới tát đìa bắt được. Những người phụ nữ với những gánh rau hay mẹt trái cây tự tay hái ở vườn nhà. Họ không có chỗ trong chợ nên chỉ dám ngồi ở ven đường hay rìa chợ để bán sản phẩm nhà mình làm ra. Tuy mỗi thứ chỉ có một ít, nhưng giá cả lại rất mềm và đặc biệt là luôn tươi ngon.

Trái vả, khế ngọt, sả và cả thanh long đều là của nhà tự trồng. Đôi khi trên đôi quang gánh chỉ với mớ chè xanh và nhãn vừa hái. Một chục khế ngọt chỉ có giá 2 ngàn đồng, một quả đu đủ chưa tới 5 ngàn đồng.

Bán xong, chính họ lại là người đi chợ.

Tiếng lành đồn xa, những người nội trợ ở trung tâm thành phố cũng tranh thủ lên Trường An đi chợ quê. Họ mua rất nhiều rau, thứ luôn tươi, rẻ và...sạch.

Nguyễn Vũ Hạnh Chi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.