Chủ động nguồn máu cứu người bệnh

0
Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực miền Trung (Bệnh viện TƯ Huế) vừa tổ chức Hội nghị Phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện (HMTN) và cung cấp máu năm 2012, và kế hoạch năm 2013.

Theo báo cáo của Trung tâm, trong năm 2012, Trung tâm đã chuyển đổi nguồn người hiến máu và đến nay gần 97% lượng máu thu được từ người HMTN, đã cung cấp đủ máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện tỉnh: Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam. Hỗ trợ máu cho Viện huyết học truyền máu TƯ.

Ngoài ra, Trung tâm cũng xây dựng được 12 câu lạc bộ tuyên truyền vận động HMTN trong các trường ĐH, CĐ, là cầu nối cho việc xã hội hóa phong trào HMTN. Xây dựng Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện TƯ Huế, trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Khoa học, Đại học Kinh tế, Cao đẳng Sư phạm... Trung tâm đã xây dựng được câu lạc bộ nhóm máu hiếm, với danh sách ngày càng tăng, đã hỗ trợ cho một số bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (Rh âm) mổ thành công và cũng đã cứu sống nhiều bệnh nhân. Năm 2013; Trung tâm đặt chỉ tiêu vận động và tiếp nhận 30.000 đơn vị máu, trong đó chủ yếu từ HMTN.

Bùi Ngọc Long

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.