Chung tay bồi dưỡng nhân tài

0
Tập đoàn đầu tư giáo dục toàn cầu Quốc Văn (Tập đoàn Quốc Văn) vừa cam kết tiếp tục tài trợ 15 suất học bổng Tây Nam bộ, với tổng trị giá 2,7 tỉ đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi khu vực ĐBSCL trong năm học tới.

Chung tay bồi dưỡng nhân tài
Ông Trần Văn Kỳ Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc Văn (phải), trao bảng tượng trưng 15 suất học bổng cho ông Nguyễn Thanh Hải, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ - Ảnh: Bách Hợp

Không ngừng phát triển

Tuy mới trải qua 9 năm hình thành và phát triển nhưng Hệ thống Trường TH-THCS-THPT Quốc Văn đang ngày càng lớn mạnh, có thể sánh ngang với nhiều trường công lập khác. Từ 103 học sinh (HS) năm 2005, đến nay, toàn hệ thống đã có gần 1.000 HS. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT qua các năm đạt gần 100% và tỷ lệ đậu ĐH-CĐ luôn ở mức 75 - 80%. Đặc biệt, từ năm 2008, khi tham gia vào các kỳ thi HS giỏi, đội tuyển của Trường Quốc Văn luôn giành được giải cao. Gần đây, Trường Quốc Văn Sài Gòn đã vinh dự đoạt 7 huy chương (2 vàng, 2 bạc, 3 đồng) trong kỳ thi Olympic 30.4 lần thứ 20 tổ chức tại TP.HCM. Trong kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia năm 2012, Trường Quốc Văn Cần Thơ đã xuất sắc đạt 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Năm 2013, Lê Minh Cường, HS lớp 12C1 Trường Quốc Văn Sài Gòn, đỗ thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM với số điểm 28,75. Ngoài ra, em Nguyễn Chính Thụy (lớp 11C1) vinh dự là 1 trong 56 HS khối THPT được nhận danh hiệu “HS 3 tích cực” do Thành đoàn TP.HCM trao tặng...

 

Tại hội nghị, Tập đoàn Quốc Văn đã trao 15 triệu đồng cho ông Phạm Văn Bé Năm, cha em Phạm Văn Tuấn (ở An Giang). Đây là số tiền do phụ huynh và thầy cô của Trường Quốc Văn quyên góp để giúp đỡ gia đình em Tuấn vượt qua hoàn cảnh khó khăn (Thông tin nóng Nhịp sống ĐBSCL ngày 13.1.2014 đã thông tin).

 Ngoài việc nâng cao chất lượng dạy học, Trường Quốc Văn còn tổ chức cho HS tham gia các phong trào xã hội mang tính giáo dục cao như: góp đá xây trường tiểu học ở Trường Sa, trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn, quyên góp ủng hộ người nghèo…

“Tiếp lửa” cho học sinh nghèo hiếu học

Năm học 2013 - 2014, Tập đoàn Quốc Văn phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ trao 11 suất học bổng Tây Nam bộ cho HS 13 tỉnh, thành ĐBSCL, mỗi suất trị giá 180 triệu đồng. HS nhận học bổng này được vào học nội trú tại Trường Quốc Văn Cần Thơ.

Tại Hội nghị triển khai học bổng Tây Nam bộ diễn ra ngày 18.4, thạc sĩ Trần Văn Kỳ Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc Văn, đã ký biên bản ghi nhớ với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, tiếp tục tài trợ học bổng Tây Nam bộ trong năm học 2014 - 2015. Theo ông Nam, đợt này số lượng học bổng sẽ tăng từ 13 lên 15 suất, mỗi tỉnh được trao 1 suất, riêng TP.Cần Thơ và Đồng Tháp 2 suất. “Chương trình học bổng của chúng tôi trước hết nhằm tôn vinh các tài năng, khuyến khích tinh thần học tập trong cộng đồng, kế đến là chìa bàn tay thân ái đến với các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn”, ông Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên chuyên trách, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, đã ghi nhận và đánh giá cao chương trình học bổng do Tập đoàn Quốc Văn tài trợ. Theo ông Hải, đến nay, ĐBSCL vẫn còn là vùng trũng về giáo dục của cả nước. Việc Tập đoàn Quốc Văn cấp học bổng bồi dưỡng nhân tài là việc làm rất có ý nghĩa. Điều đó thể hiện trách nhiệm của những người có điều kiện kinh tế đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Kim Ngân - Bách Hợp

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.