Công an phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống tội phạm

0
Nhằm huy động người dân tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng 28.7, Công an tỉnh Bình Dương đã tung hàng trăm cảnh sát xuống từng khu nhà trọ, khu phố, chợ… để phát tờ rơi tuyên truyền.

Nhằm huy động người dân tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng 28.7, Công an tỉnh Bình Dương đã tung hàng trăm cảnh sát xuống từng khu nhà trọ, khu phố, chợ… để phát tờ rơi tuyên truyền.

Ngay từ sáng sớm, UBND tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh đã tổ chức buổi lễ ra quân tuyên truyền, phòng chống tội phạm. Trên 100 cảnh sát hình sự, cơ động-113, quản lý hành chính, CSGT… đã được huy động, cùng với hàng ngàn đoàn viên thanh niên ở 7 huyện, thị trong tỉnh Bình Dương tham gia. Đại tá Nguyễn Hoàng Thao - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực công an rất cần sự tham gia của quần chúng nhân dân. “Nếu làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp thì hiệu quả sẽ rất cao, có ý nghĩa cả về mặt chính trị và an ninh trật tự”- đại tá Thao nói. Trong đợt ra quân này, lực lượng công an Bình Dương sẽ tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp nhằm đẩy lùi các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, giết người…. đồng thời giải quyết từ những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, khu phố là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến hành vi phạm tội.

Công an phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống tội phạm
Đại tá Nguyễn Hoàng Thao bàn giao tờ rơi để đi phát ở cơ sở - Ảnh: Đỗ Trường

Thượng úy Nguyễn Văn Được Em - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, Công an Bình Dương) cho biết tham gia đội hình tình nguyện có rất nhiều cảnh sát hình sự, ngoài việc phát tờ rơi tuyên truyền, sẽ tập trung phổ biến cho người dân biết về những hành vi, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Song song đó, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính, hình sự, CSGT… còn ra quân vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; cấp đổi giấy chứng minh nhân dân; sang tên đổi chủ ô tô, xe máy… Phòng cảnh sát Bảo vệ và cơ động (PC65 Công an Bình Dương) cũng ra mắt đội hình tình nguyện tổ chức tuần tra vũ trang trên các địa bàn, tuyến đường trong toàn tỉnh, nhằm phát hiện, trấn áp kịp thời các loại tội phạm có hành vi trộm, cướp, gây rối trật tự công cộng.

Sau lễ phát động tại trụ sở Công an tỉnh Bình Dương, hàng trăm cảnh sát của Công an tỉnh và Công an thị xã Thuận An, đoàn viên thanh niên…đã đi đến từng khu nhà trọ, khu phố, chợ… ở phường Bình Hòa (TX.Thuận An, địa bàn giáp ranh với quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) để phát tờ rơi, công bố số điện thoại đến với người dân. Các tờ rơi của công an phát ra có nội dung vắn tắt, dễ nhớ giúp người dân có ý thức tự bảo vệ an toàn, tài sản, tính mạng, như: “Không nên cất giữ nhiều tiền, tài sản có giá trị lớn ở nhà riêng, cơ quan; không đeo nhiều nữ trang khi ra đường; không để trẻ em, người già ở nhà một mình…”.

Phường Bình Hòa là địa bàn giáp ranh với phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức) với số lượng công nhân lao động nhập cư tập trung rất đông, từ đó kéo theo nhiều loại tội phạm lợi dụng để hoạt động. Trong thời gian qua, Công an thị xã Thuận An đã tập trung đẩy mạnh triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm, bắt giữ hàng trăm tên, đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Nhiều băng nhóm cướp, trấn lột, cưỡng đoạt tài sản của công nhân đã bị Công an thị xã Thuận An triệt phá. Trong đó, nhiều loại tội phạm hoạt động có tính chất giang hồ, đâm thuê, chém mướn cũng lần lượt sa lưới. Tuy nhiên, theo nhận định của Công an Bình Dương tình hình tội phạm ở các địa bàn giáp ranh vẫn còn những nguy cơ tiềm ẩn, hành vi thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động.

Số điện để người dân trình báo, tố giác tội phạm:

Công an (CA) tỉnh Bình Dương (06503) 824.087; CA TP. Thủ Dầu Một (06503) 822.039; CA TX. Thuận An (06503) 753.853; CA TX Dĩ An (06502) 473.579; CA huyện Bến Cát (06503) 564.268; CA huyện Dầu Tiếng (06503) 561.022; CA huyện Phú Giáo (06503) 672.404; CA huyện Tân Uyên (06503) 656.254.

Đỗ Trường

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.