Công bố gói tín dụng 1.000 tỉ đồng hỗ trợ các DN

0
UBND tỉnh Bình Dương vừa công bố gói hỗ trợ tín dụng 1.000 tỉ đồng (do Ngân hàng nhà nước VN và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN hỗ trợ) cho các doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại trong các vụ gây rối ngày 13.5 vừa qua.

 

Công bố gói tín dụng 1.000 tỉ đồng hỗ trợ các DN - ảnh 1

Các DN nhận bảng tượng trưng số tiền được vay

Theo đó, có 37 DN được vay vốn trung hạn tối đa là 3 năm để đầu tư tài sản cố định phục vụ sản xuất, kinh doanh (mức vay không quá 50 tỉ đồng/DN). Lãi suất cho vay là 7%/năm, trong đó lãi vay mà DN phải trả là 3,5%/năm và 3,5%/năm  do ngân sách UBND tỉnh chi trả. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết trong số các DN được vay vốn đợt này có 35 DN đã chi trả tiền lương cho người lao động trên 80 tỉ đồng, trong đó nhà nước đã hỗ trợ 76% (khoảng 56 tỉ đồng).

                                               Tin, ảnh Đỗ Trường 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.