Cung ứng quýt kiểng Lai Vung cho thị trường tết

0
Nhà vườn Lưu Văn Ràng (63 tuổi, ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, H.Lai Vung, Đồng Tháp) cho biết tết Quý Tỵ này, ông sẽ cung ứng hơn 100 chậu quýt kiểng hồng Lai Vung cho thị trường tết, mỗi chậu có giá từ 2 - 3 triệu đồng.

Nhà vườn Lưu Văn Ràng (63 tuổi, ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, H.Lai Vung, Đồng Tháp) cho biết tết Quý Tỵ này, ông sẽ cung ứng hơn 100 chậu quýt kiểng hồng Lai Vung cho thị trường tết, mỗi chậu có giá từ 2 - 3 triệu đồng.

Cung ứng quýt kiểng Lai Vung cho thị trường tết 
Quýt kiểng Lai Vung

Theo ông Ràng, để trồng được một cây quýt kiểng có chiều cao từ 0,8 - 1,4 m bán tết, nhà vườn phải bỏ công chăm sóc cực nhọc gấp nhiều lần so với quýt thường; đồng thời  đòi hỏi phải có tay nghề cao…Vì thế, dù quýt kiểng luôn hút hàng, cao giá nhưng cho tới nay chưa nhà vườn nào dám trồng đại trà vì sợ bị lỗ vốn.

Tin, ảnh: Thanh Dũng

>> Quýt hồng Lai Vung trúng giá

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.