Đảm bảo tiến độ đường dây 500KV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông

0
Đó là khẳng định của đại diện Ban QLDA các công trình điện miền Trung - AMT. Theo kế hoạch, công trình trọng điểm quốc gia đường dây 500 KV từ TP. Pleiku (Gia Lai) đi Cầu Bông (TP.Hồ Chí Minh) sẽ hoàn thành và chính thức đưa vào vận hành dịp 30.4 tới.

Đảm bảo tiến độ đường dây 500KV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông
Công nhân kéo dây tại cột 215 qua địa bàn xã Ea Mró, H.Cư Mgar (Đắk Lắk) - Ảnh: An Dy

Hiện Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Trung cùng với hơn 2.000 công nhân lành nghề, hơn 80 đội thi công chuyên dựng cột và kéo dây đã và đang tập trung mọi nguồn lực, vật tư, thiết bị và tận dụng thời gian để đảm bảo tiến độ công trình. Đường dây DZ 500 Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông có tổng chiều dài 437km qua 927 vị trí móng cột đi qua 6 tỉnh, thành phố (Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Bình Dương, TPHCM), với tổng kinh phí đầu tư gần 9300 tỉ đồng, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Đến thời điểm hiện nay, tiến độ thi công toàn tuyến của dự án đã đạt trên 95%.

Theo tính toán của EVN, khi dự án đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông hoàn thành đúng tiến độ và vận hành, miền nam sẽ không phải huy động các nguồn nhiệt điện chạy dầu với sản lượng khoảng 400 triệu kWh, điều đó cũng có nghĩa là tiết kiệm khoảng 1.200 tỉ đồng mỗi năm và có thể hơn nếu nhu cầu phụ tải tăng cao. Bên cạnh đó, lưới điện truyền tải cấp 500kV sẽ được tăng cường liên kết, góp phần đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, thông suốt, đồng thời tạo tiền đề cho việc nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam và liên kết lưới điện 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia sau năm 2015.

An Dy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.