Dân kêu trời vì mì trồng không mọc

0
Gần 2 tháng nay, người dân 2 thôn Xuân Trung và Xuân Thành (xã An Xuân, H.Tuy An, Phú Yên) đang lo lắng vì vụ trồng mì năm nay không thành. Những năm gần đây, mì được xem là cây trồng chủ lực của người dân xã này.

Dân kêu trời vì mì trồng không mọc

Từ tháng 10.2013, hầu hết các hộ đã tranh thủ thu hoạch mì củ để chuẩn bị đất cho kịp vụ trồng mới (ảnh). Tuy nhiên, khoảng 90% số hộ xuống giống trong tháng 12.2014 đã thất bại vì mì không mọc. Đầu tháng 1.2014, nhiều hộ đã tiến hành trồng lại nhưng đến nay mì vẫn không mọc.

Nguyên nhân, theo những người trồng mì có kinh nghiệm, do năm nay thời tiết lạnh giá nên toàn bộ mì trồng trong đợt tháng 12 đã bị úng không mọc được, trong khi số mì trồng đợt 2 vừa rồi thì trời lại nắng kéo dài nên cũng hư hết.

Tin, ảnh: Tuy An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.