Dĩa trái cây khổng lồ

0
Tối 9.6, lễ hội trái ngon tỉnh Bến Tre lần thứ 13 đã chính thức khai mạc tại H.Chợ Lách, dự kiến kéo dài đến 13.6.

Tối 9.6, lễ hội trái ngon tỉnh Bến Tre lần thứ 13 đã chính thức khai mạc tại H.Chợ Lách, dự kiến kéo dài đến 13.6.

Đến với lễ hội năm nay có trên 300 gian hàng trưng bày với 600 mẫu trái ngon an toàn và lạ. Ông Bùi Thanh Liêm, Trưởng phòng NN-PTNT H.Chợ Lách, cho biết so với năm ngoái, lễ hội năm nay số lượng gian hàng tăng lên rất nhiều. Đặc biệt, lễ hội có trưng bày dĩa trái cây đạt kỷ lục Việt Nam, với kích cỡ: từ chân đến đỉnh cao 3,5 m; dĩa làm bằng gỗ cao 1,4 m; đường kính 3 m; chân dĩa có 3 con lân chầu tạo hình dáng sinh động, trên dĩa là 3 con rồng bay. Sản phẩm này do nghệ nhân Nguyễn Thanh Tâm (xã Mỹ Tịnh An, H.Chợ Gạo, Tiền Giang), người từng đoạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi sáng tạo từ Bắc chí Nam trong nhiều năm qua, chế tác.

Dĩa trái cây khổng lồ
 Nhiều người đến chiêm ngưỡng dĩa trái cây khổng lổ

Ngoài ra, còn có bộ tứ linh làm từ 2 tấn gáo dừa do 4 nghệ nhân ở ấp Lân Tây, xã Phú Sơn (H.Chợ Lách, Bến Tre) chế tác trong 8 tháng. Anh Nguyễn Văn Cung, người phụ trách thiết kế sườn, cho biết chi phí làm bộ tứ linh trên 200 triệu đồng và dự kiến bán ra khoảng 400 triệu đồng.

Dĩa trái cây khổng lồ
Bộ tứ linh làm từ 2 tấn gáo dừa

Tin, ảnh: Thanh Đức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.
/form>