Doanh nghiệp nghỉ, bỏ kinh doanh hàng loạt

0
UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, 9 tháng đầu năm nay tỉnh này có gần 450 doanh nghiệp (DN) nghỉ, bỏ kinh doanh (với các hình thức: giải thể, tạm ngừng kinh doanh, bỏ địa chỉ kinh doanh, bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

Nguyên nhân nghỉ, bỏ kinh doanh chủ yếu do khó khăn chung của nền kinh tế; bên cạnh đó có nhiều DN vi phạm pháp luật về kinh doanh. Đến nay, toàn tỉnh có 7.707 DN trong nước, 6 DN có vốn đầu tư nước ngoài, 1.010 chi nhánh và 244 văn phòng đại diện của các DN thuộc nhiều tỉnh, thành phố khác đăng ký hoạt động trên địa bàn. Tuy nhiên, qua thống kê hiện chỉ còn tổng cộng 5.705 DN, 860 chi nhánh và 203 văn phòng đại diện đang hoạt động.

                                                                                        T.N.Quyền

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng