Đồng Tháp: Cảnh báo tình trạng nuôi cá chạch sụn tràn lan

0
UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã chỉ đạo ngành nông nghiệp có văn bản báo cáo Bộ NN-PTNT việc người dân tự phát thả nuôi cá chạch sụn (cá ngoại lai) nhưng địa phương chưa rõ đó là sinh vật có lợi hay có hại, được phép nuôi hay không.

Đồng Tháp hiện có 27 hộ nuôi cá chạch sụn (còn gọi cá chạch bùn) với số lượng khoảng 7.400 con ở các huyện Lấp Vò, Lai Vung và TX.Hồng Ngự. Loài cá này chưa có tên trong các loài thủy sản được nuôi ở địa phương; người nuôi và ngành chức năng cũng chưa rõ đặc tính sinh sản và nguồn gốc cá. Trong khi chờ ý kiến của Bộ NN-PTNT, UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp vận động người dân ngưng sản xuất giống, không mở rộng diện tích nuôi loại cá ngoại lai này.

Thanh Dũng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.